Review: Yêu em từ cái nhìn đầu tiên (phim bản điện ảnh) – Cố Mạn

Đã review thì review cho đến, so sánh cho tới! Do đó mình đã đọc tổng thể cả 3 dạng rồi viết bài review này ngay lúc xong xuôi tập 30 của bản điện ảnh!
Đây là 1 bộ truyện full thuộc thể loại truyện ngôn tình siêu nổi tiếng của Cố Mạn, được dựng thành phim truyền hình (dài 30 tập do Trịnh Sảng và Dương Dương đóng) sau đó là bản điện ảnh (do Angela Baby và Tỉnh Bách Nhiên đóng).
Mình đã xem duy nhất Bên nhau trọn đời và vì thời trang xem của thân mình buộc phải mình ko thích trải nghiệm thêm nữa. Cần nói, Cố Mạn vẫn là nhà văn viết ngôn tình chân thật nhất, không sở hữu mấy thể loại cẩu huyết vân vân mây mù.

Yêu em từ cái nhìn đầu tiênphiên bản tiểu thuyết là mình trải nghiệm trên Ebook – cuốn sách thứ nhất trên Kindle mới, hihi. Sau lúc đọc mới sực nhớ ra là có bản truyền hình của Dương Dương bắt buộc mò đi trải nghiệm.
Về cốt truyện, đây là một câu chuyện lãng mạn không sở hữu bất kỳ biến cố nào đến với hai nhân vật chính. Chuyện tình của họ cũng đẹp như mơ, yêu nhau rồi cưới nhau mà ko gặp gỡ vấn đề gì – kể cả từ tiểu tam :v Nam chính hoàn toàn tin tưởng nữ chính. Nữ chính tuy ngây thơ nhưng ko dại nghếch, tuy xinh trẻ trung nhưng ko kiêu ngạo nên sở hữu thể nói là yêu thích với kiểu ai gặp gỡ cũng yêu ngay lấy được.
Trong truyện, Bối Vi Vi là sinh viên năm 2 của khoa máy tính, cũng là hoa khôi của khoa. Danh hiệu này quả thực Vi Vi không hề ham hố, chẳng qua do bạn nào đó chụp lén rồi gửi lên mạng. Thành tựu chỉ đứng thứ 2 sau Mạnh Dật Nhiên – một tiểu thư nhà giàu và dĩ nhiên là chỉnh ảnh cho làn da quá trẻ trung :v
Trong một lần máy tính bị hỏng, Vi Vi ra quán net ngồi chơi game Mộng Du Giang Hồ và vì quá xinh + tay thao tác quá trẻ trung phải Đại Thần Tiêu Nại – cũng là nhân vật Nhất Tiếu Nại Hà trong game say mê. Anh đã yêu em ngay từ khi đó.
Tiêu Nại lần theo dấu của Vi Vi rồi ngỏ lời cầu hôn, cộng cô và đồng hữu (một nhóm bạn trong KTX) cùng PK, cùng giết boss trong game. Hai người sau cùng hẹn gặp gỡ nhau ở trường của Vi Vi.
Cảnh Vi Vi gặp Đại Thần Tiêu Nại trong đời thực cũng hệt như khi Tiêu Nại đứng dưới cầu ngỏ lời cầu hôn Lô Vỹ Vi Vi (nick trong game của Bối Vi Vi), cũng là bìa sách và bìa của phim.
Hai người – một là nam thần số 1 của trường với đủ loại tài lẻ, 1 người là hoa khôi của khoa với thành thích học bổng đáng ngưỡng mộ lại khiêm tốn ôn hòa – đã phát triển thành cặp đôi lý tưởng khiến cho bao người ghen tị và nhòm ngó.
Tiêu Nại khởi nghiệp thành công, còn Vi Vi rẻ nghiệp xong về doanh nghiệp Tiêu Nại làm việc, thành hôn với một sự chuẩn bị long trọng và hoành tráng gồm nhà mới, bộ áo cưới cổ xưa may đo theo số..
Nói chung, ở bản tiểu thuyết mình thấy hơi nhàn nhạt dù kết hay, tình huống và tiểu tiết cũng hơi hợp lý.
Đoạn cuối, Tiêu Nại dẫn Vi Vi tới nơi lần đầu tiên anh gặp gỡ cô và nói: giả dụ anh sớm biết có ngày này, anh nhất định sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên!
sở hữu một số dị bản dịch khác: giả dụ anh biết có một ngày anh yêu em phổ biến như thế, anh nhất định sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên!

thanh lịch đến bản truyền hình, dĩ nhiên dài 30 tập thì cũng bắt buộc biên đạo cho thích hợp. Vậy là thay vì chỉ nghe Kể thì người trải nghiệm sẽ được chứng kiến những tình huống đó được diễn giải ra. Nói chung bản này đọc tương đối thích vì:
– Hình ảnh quá quá trẻ trung :(( Từ KTX của trường, con đường tới trường, công ty Trí Nhất của Tiêu Nại (chi tiết được thêm), công ty Chân Ức (chi tiết được thêm) cũng như căn nhà của Tiêu Nại đều được bài trí siêu hiện đại và trẻ trung..
– Tiêu Nại Dương Dương quá là Nam Thần số 1. Thần thái, dáng đi, nụ cười nhếch mép, nụ cười cợt cong môi, nụ cười cợt nhe hàm răng trắng sáng đều khiến cho bất kỳ nữ nhân nào ao ước.
– Tình tiết cũng đã tai đã mắt hơn lúc những kẻ xấu xa như gia tộc Tiểu Vũ, Ái Hương Nại Nhi và mấy con bánh bèo khác đều bị trù dập :v
– nhân vật đẹp: dàn diễn viên trẻ, xinh, trắng, trẻ trung trai, tiên tiến đều khiến cho người đọc xuýt xoa. Chỉ là Vi Vi đơ quá. Đơ hơn một cây cơ =)))) Còn những người khác mình thấy diễn đều ổn và tròn vai!
Về cốt truyện, bản này có rộng rãi tình tiết mới hơn, hình ảnh hóa hơn. Ví dụ mang tóm tắt kỹ về Trí Nhất và cuộc chiến với Chân Ức (Con trai của hắn chủ Chân Ức chính là Chân Thiếu Tường – Chân Thủy Vô Hương, người mà trong game chia tay với Vi Vi vì ko biết mặt cô) trong cuộc chiến dành quyền phát triển game Thiện Nữ U Hồn 2 (trong truyện thì là Mộng Du Giang Hồ) cũng như có những đoạn về cuộc sống gia đình hai bên làm nó “giống phim” hơn thì cũng là lẽ dĩ nhiên. Hơn nữa cũng mang vài tình tiết được phát triển thêm, vài diễn viên xuất hiện và có đất diễn bắt buộc mạch truyện logic hơn.
Mình đánh lạnh hơi cao bản truyền hình – trừ:
– Diễn xuất của Vi Vi (again)
– Thần thái lấn át người của Tiêu Nại. Đụng gì trẻ trung đấy, đụng gì thành công nấy!!!
Dĩ nhiên là khởi nghiệp cũng thành công, anh em cũng quá rẻ.
– Quá tuyệt vời cho một cuộc tình cũng là điểm hơi yếu đuối. Tuy nhiên mình thích xem kiểu này hơn :v
Thực ra đa dạng khi cứ bị ám ảnh câu Đời ko như là mơ, chính là giống như phim. Lúc xem phổ biến quá, bỗng thấy trường hợp có việc gì quá thấp thì là sai sai, hoặc là lúc hầu hết sự đang vô cùng thấp trẻ trung thì chắc chắn sẽ nhảy ra con bọ gậy ngáng đường nào đó hoặc con châu chấu đá xe nào đó. Rồi thì ai đó bị tai vạ, ai đó bỗng tiết lộ điều sâu thẳm =)))
Bản truyền hình – ngoài những điểm khác lạ ra thì bám cực sát so với nguyên tác. Mang thể nói lúc đọc song song và trải nghiệm song song, đều thấy i hệt. Nhân vật trong truyện nói gì thì trong phim y hệt thế. Tình tiết dĩ nhiên cũng nguyên xi (tất nhiên là trừ đi cái khoản biên kịch và tùy mạch phim).
Nhạc phim khá hay và ý nghĩa lãng mạn: Vi Vi cười khuynh thành :v
À nói tới Vi Vi. Vi Vi đi đâu cũng được suýt xoa là Ôi xinh đẹp quá =)))
Điểm khó ưa của bản này chính là quảng cáo quá nhiều và quá lộ liễu!!!
Oppo thì đã đành, lại còn Rio là hãng bia rượu nào đó rồi nước ép hoa quả Ái Tâm và sữa chua Yakult =)) Mắc mệt quá vì cũng phải mấy chục cảnh sở hữu hình nhân vật giơ cái chai lên uống :v

😀

cuối cùng, bản điện ảnh!
Bản điện ảnh chỉ dài chừng kề 2 tiếng bắt buộc dĩ nhiên tất cả về tình tiết đều không khắc vạ được, cũng ko diễn giải hết được tính phương pháp nhân vật. Bởi thế cũng sở hữu hơi rộng rãi điều khác lạ.
trước tiên bắt buộc nói tới diễn xuất. Bản truyền hình thì Tuy nhưng nào cũng sở hữu các cảnh trí hoặc tình tiết bồi dưỡng, riêng bản điện ảnh thì không được ưu ái thế. Cho cần diễn xuất của diễn viên buộc phải siêu thu hút thì mới gây được thiện cảm và hứng thú.
Angela Baby diễn được, gọi là tròn vai. Nhưng mà khác so với Bối Vi Vi trong nguyên tác quá. Hơn nữa, Bối Vi Vi này lại còn anh hùng hảo hán, năng động mạnh dạn rất bất ngờ. Lại nói cô này còn khá nam tính & hùng hổ nữa :v

Xem thêm:


Còn nhân vật Tiêu Nại, thực ra bạn này đóng cũng đạt, sở hữu tố chất giai khoa CNTT hơn là Dương Dương. Tuy nhiên về độ đẹp trai và thần thái thì đương nhiên không thể bằng nổi. So ra, vẫn là Dương Dương 9 còn bạn này chắc chỉ đạt điểm 6 do ngoại hình xoàng xĩnh – hình như còn tương đối hô :v Chưa kể anh ta chả mang chí khí gì, còn bị nhụt chí khi bị đối tác lừa. Còn Tiêu Nại Dương Dương thì ko những mang thể liệu trước tình hình mà còn vô cùng hoàn hảo trong thần thái!
Thực ra đã sang trọng trai thì chỉ cần mặt giá và ít nói là ăn tiền rồi. Thoảng mà nhếch môi mỉm cười là vạn trái tim hóa đá!
Ở bản này, Tiêu Nại và nhóm bạn bị lừa, cũng là dịp năm mới >> Vi Vi từ quê nhảy ngay lên thành phố an ủi, giúp anh vững tin sáng sủa tạo 1 game hoàn toàn mới và game này sau đó cực kỳ thành công.
Quả thực biên kịch có đôi chút không hiểu đạo lý rồi. Nhưng cũng hợp lẽ vì tính bí quyết Vi Vi khi đầu đã mạnh bạo rồi phải chuyện trốn nhà bỏ nhà đó há đã là gì :v
Nhạc phim bản này tương đối hay và ý nghĩa. Nhất là đoạn Tiêu Nại thất bại, sau đó đi bộ về giữa đêm khuya. Nhạc cất lên: – mình đang tìm bài này mà chưa ra – 
Đánh lạnh cảm quan của mình là nhạc bản điện ảnh hay hơn nhé 
Về dàn dựng cũng hay hơn bản truyền hình vì cảm giác Thực hơn. Ký túc xá nam lẫn nữ đúng chất hơn chứ không lịch sự chính hãng như bản truyền hình :v Và nữa, công ty của Tiêu Nại cũng chỉ nhỏ nhỏ vừa bừa bộn đúng chất IT lập trình chứ không tinh khiết bóng loáng và cực kỳ hiện đại như bản truyền hình!
Bản truyền hình thì game giống hơn. Bản điện ảnh game hơi chân thực về mặt đồ họa! Ý là bản điện ảnh không mang đồ họa game :v chỉ mang người thật diễn trong cảnh thật chứ ko game hóa!

Điều hơi ngẫu nhiên là diễn viên Tào Quang đều do Bạch Vũ đóng cả 2 bản. Trong bản điện ảnh, anh ta vừa vào vai Tào Quang đời thực và Chân Thủy Vô Hương trong game (hai người là 1).
Nhân nói đến Tào Quang thì nói luôn dàn nhân vật phụ. Nhân vật phụ cũng đều xinh đẹp và cá tính, tuy trang phục tương đối nhạt nhòa xíu. Nhất là Vi Vi – lại nói Vi Vi, ăn mặc gì mà xấu, lại quê mùa cục mịch nữa =)) Còn các diễn viên khác thì đều mang cá tính riêng và thời trang riêng, diễn hơi ổn!

❤

Tổng quan lại, sau cả 3 phiên bản thì vẫn tâm đắc nhất câu:
giả dụ có một ngày anh biết anh yêu em đa dạng như thế, anh nhất định sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên!
Chỉ vậy thôi đã đủ soái ngôn tình rồi 

Trên đây là bài viết về review truyện yêu em từ cái nhìn đầu tiên tại samurai-weapons.net. Chúc các bạn có buổi đọc truyện online thật vui vẻ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *