Rúng động thông tin tướng Trung Quốc bị bắt vì làm việc cho CIA!Rúng động thông tin tướng Trung Quốc bị bắt vì làm việc cho CIA!
Vào lúc va chạm về thương mại và kinh tế giữa Trung Quốc và Mỹ đang bị cho là có chiều hướng phát triển thành cuộc chiến tranh Lạnh toàn diện, dư luận Trung Quốc đã choáng váng bởi vụ án gián điệp trong giai tầng chỉ huy cấp cao của quân đội. Tin tức trên báo chí Hồng Kông và mạng xã hội Trung Quốc cho biết, Thiếu tướng Tiền Vệ Bình (Qian Weiping), Phó Cục trưởng Cục (Bộ) Phát triển Trang bị của Quân ủy Trung ương (tương tự Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng của Việt Nam), gần đây đã bị bắt giữ vì tội gián điệp, nguyên nhân là các con của ông ta du học tại Mỹ đã bị Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) lôi kéo thành công.
Cho đến lúc này, cả phía quân đội và truyền thông chính thức của Trung Quốc đều chưa lên tiếng xác nhận hay bác bỏ về vụ việc, nhưng các trang tin độc lập và báo chí Hồng Kông đều đưa tin; đáng chú ý các thông tin về vụ này trên mạng Weibo hay Wechat đều không bị gỡ bỏ.
Vụ việc được thông báo trong nội bộ quân đội
Nếu thông tin này là sự thật, thì đây là vụ gián điệp nghiêm trọng nhất của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) kể từ sau vụ Thiếu tướng đã nghỉ hưu Lưu Liên Côn (Liu Liankun), bị tình báo quân đội Đài Loan lôi kéo thành công hồi những năm 1990. Tiền Vệ Bình là một trong những chủ tướng của công trình hàng không vũ trụ, chuyên gia kiểm soát quan trắc vũ trụ; việc ông ta làm gián điệp cho Mỹ sẽ gây nên tác dụng “sát thương nghiêm trọng” đối với quân đội Trung Quốc, hậu quả sẽ khó có thể lường hết.
Tin đồn về vụ án gián điệp Tiền Vệ Bình, lần đầu tiên xuất hiện trên các trang mạng xã hội ở nước ngoài, sau đó trên các mạng Wechat và Weibo ở Trung Quốc Đại lục, đến lúc này vẫn chưa bị gỡ bỏ. Thế giới bên ngoài đánh giá rằng tin tức này có thể là sự thật. Tin tức cho biết: “Thiếu tướng Tiền Vệ Bình, Phó Cục trưởng Cục Phát triển trang bị của Quân ủy trung ương, đã bị bắt đi khi đang dự cuộc họp vào buổi chiều 2/7. Ông ta được đưa ngay về Quảng Châu và bị khám nhà vào buổi tối. Ngày 3/7, thông tin về việc phạm tội gián điệp của Tiền Vệ Bình đã được thông báo tới các cán bộ cấp quân đoàn trở lên. Đây là tin chính xác và gây chấn động!”.
Tin tức cũng đề cập đến việc Tiền Vệ Bình xảy chuyện là do con ông ta đã “bị CIA hạ gục trong thời gian đang học ở Mỹ”, cho thấy ông ta có thể đã làm gián điệp cho Mỹ. Cư dân mạng Trung Quốc cảm thán “con cái của những người này ở Mỹ đều bị CIA nhắm tới. Đây thực sự là cái bẫy”.
Thiếu tướng PLA nắm giữ rất nhiều bí mật
Tiền Vệ Bình năm nay 56 tuổi, quê tỉnh Giang Tô. Sau khi tốt nghiệp Đại học Công nghệ Quốc phòng năm 1984, ông gia nhập hệ thống Hàng không vũ trụquân sự. Ông từng là người đứng đầu Viện Nghiên cứu Công nghệ Thông tin và Theo dõi Bắc Kinh. Tổng thiết kế sư của hệ thống quan trắc và thông tin công trình đưa người vào vũ trụ Trung Quốc; Tổng thiết kế sư hệ thống quan trắc và kiểm soát các phi thuyền “Hằng Nga – 1” và “Hằng Nga – 2”, hệ thống giao hội, kết nối giữa tàu “Thiên Cung” và “Thần Châu – 8”. Ông đã tham gia vào quá trình Trung Quốc phóng các tàu từ “Thần Châu – 1” đến “Thần Châu – 9”, là một trong những cốt cán kỹ thuật quan trọng và lãnh đạo của ngành kỹ thuật hàng không vũ trụ Trung Quốc. Ông nắm giữ số lượng lớn bí mật quan trọng của quân đội và quốc phòng Trung Quốc. Tháng 4/2019, Tiền Vệ Bình đã được thăng chức Phó Cục trưởng Cục Phát triển Trang bị – cơ quan trực thuộc Quân ủy, được thăng hàm Thiếu tướng.
Tiền Vệ Bình đã 2 lần được nhận Giải thưởng Đặc biệt về Tiến bộ Khoa học kỹ thuật Quốc gia, 1 lần Giải Nhì; năm 1996 được giải thưởng Quỹ Hàng không Vũ trụ, từ năm 2000 được nhận phụ cấp đặc biệt của chính phủ.
Có tin nói Tiền Vệ Bình là thành viên của gia tộc Tiền Học Sâm, Tiền Vĩ Trường – những người có cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp phát triển tên lửa và phóng vệ tinh của Trung Quốc; nhưng thông tin này chưa được xác nhận.
Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..
– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.
Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://samurai-weapons.net/category/du-lich/

22 thoughts on “Rúng động thông tin tướng Trung Quốc bị bắt vì làm việc cho CIA!

 1. Không có kế hoạch nào là hoàn hảo cả, muốn đưa người sang học, đánh cắp, mua chuộc… thì cũng phải chấp nhận phản đòn, thực tế Mỹ có rất nhiều nguồn khai thác thông tin từ TQ, bởi 1 lực lượng đông đảo, quan chức và nhà giàu liên tục bỏ trốn, mỗi năm tới cả vài ngàn người. TT Trump với đội ngũ cố vấn cực kỳ hiểu TQ cùng với nguồn thông tin này, do vậy cuộc chiến TM ông Trump đã đánh đâu trúng đó, đòn nào cũng đau.

 2. Ngộ ngộ nhe đảng CS ko thích các nước tư bản mà con cháu của họ đi học các nước tư bản ko kkk

 3. Neu do la su that thi cong bang vi Tau cong cung gai cam gian diep vao nuoc My , Tau con an cap tri tue cua Hoa Ky ban giao thi gian sao

 4. Đây chĩ là kịch bản trả đủa của tàu cộng v/v Mỹ bắt một số gián điệp làm việc cho tàu cộng trên nước Mỹ,ok?

 5. Như vậy là con của các cán bộ lãnh đạo cấp cao của VN, sang mỹdu học là tầm ngắm của cơ quan tình báo.

 6. Tập Hí ? Mầy cài cắm gián điệp vào Mỹ ? Há Mỹ không biết cài cắm lại à ? Chuyện này xưa rồi diểm ơi ?

 7. Đcm bọn cộng sản.nếu ko cùng quan điểm thì nó khép tội cho chết,một đảng phải chịu nhé

 8. Like thứ 123.chúc ad và những người iu tự do nhìu sức khỏe tiếp tục đấu tranh khai sáng cho mọi người

 9. THE NEWS AND INFORMATION YOU HAVE REPORTED TO EVERYONE IN THE WORLD IS VERY GOOD AND RIGHT. THANK YOU VERY MUCH _WISH SIR ALL THE BEST THING THIS YEAR.

 10. Không cần đến chiến tranh,chỉ cần trong ngoại giao thôi giữa Mỹ và Trung luôn luôn cài cắm người vào nhau để biết được ý đồ,chiến lược,chiến thuật của nhau,nhưng chủ yếu là để ăn cắp những thành tựu nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Đối với Tàu cộng,việc mua chuộc quan chức của Mỹ bằng tiền,mua chuộc đảng dân chủ bằng những khoản tài trợ để Mỹ có những chính sách mang lại lợi ích cho Tàu cộng. Ngược lại Mỹ cũng cần mua chuộc một số quan chức của Tàu cộng để biết rõ ý đồ,đường đi nước bước của Tàu cộng hơn. Tuy nhiên,đã nói đến tình báo là nói đến sự bí mật tuyệt đối,nó “ hư hư, thực thực “ ngay trong quốc gia đó cũng rất ít người biết đến. Chuyện Mỹ bắt được tình báo của Tàu cộng,rồi Tàu cộng cũng bắt được tình báo của Mỹ cũng chỉ là những diễn biến bình thường,nhưng đối với Tàu cộng là việc tuyên truyền,xuyên tạc,kích động ngay chính người dân Trung Quốc và dư luận quốc tế. Chúng ta còn chờ xem rất nhiều những tình tiết ly kỳ,hấp dẫn trong cuộc chiến tranh Mỹ – Trung này,

 11. TIN SAM L . MY KO BAO GIO MUA HAY DUNG KE DA PHAN BOI CA , KE DA PHAN BOI MOT LAN , THI MAI MAI SE VAN LA NGUOI PHAN BOI . HOM NAY NO PHAN BOI DAN TOC NO DE THEO MINH , THI SE CO MOT NGAY NO LAI PHAN BOI MINH DE DI THEO NHOM KHAC .

 12. Với Mỹ thì CÁI GÌ KHÔNG THỂ HỌ ĐỀU BIẾN THÀNH CÓ THỂ…
  Với TQ thì chả gì khó,VN cũng vậy, độc tài thì đầy tham lam,,, chỉ có miếng mồi thì đã HẠ GỤC được như chơi thôi.. huống hồ sự thối nát,tàn bạo của thứ chủ nghĩa mà chính họ còn kinh tởm…chả có lý tưởng gì ngoài man rợ ,cướp bóc đã quá lỗi thời…

 13. Các tướng tá Việt Nam hãy nói gương tướng TQ này, hãy quay đầu về với dân, đừng sống là người cs rồi chết là ma cs phí cả 1 đời người. Vẫn còn kịp trước khi trăn trối: “ xin đừng chôn tôi gần cs “

 14. Tin này nghe xạo xạo sao đó
  Nếu cia mà nắm đc thằng này ?
  Thì trung quốc ngỏm lâu rồi
  Mục đích sau thông tin này là gì coa ai nghĩ ra ko nói cho mình nghe với

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *