Sống Chung Với Mẹ Chồng – Nghe để cảm nhận và suy ngẫm – Phần 4Giới thiệu nội dung truyện :
Là một truyện mới được giới thiệu với bạn đọc trên trang đọc truyện online, truyện gửi đến một thông điệp tuy không có gì là to tát nhưng là là một truyện ý nghĩa lớn: có thể hòa nhập với cuộc sống sau hôn nhân, đồng điệu và thích nghi, chỉ tình yêu thôi là chưa đủ còn cần phải có một tấm lòng bao dung, một trái tim rộng mở, yêu thương không có nghĩa là nhận mà còn là cho đi nhưng cũng có nghĩa là san sẻ. Một truyện ngôn tình đầy ý nghĩa, chạm đến lòng người đọc, lưu lại hơn nữa còn là một bài học thú vị.
Diệp Hy Lôi, cô con dâu 8X, xinh đẹp, thông minh nhưng cũng lười biếng và ham hư vinh, trong mắt mẹ chồng, cô vẫn chưa thể hoàn thành vai trò của một người con dâu. Phương Xảo Trân, mẹ chồng thuộc thế hệ 5X, hiền lành, chăm chỉ, là mẹ chồng nhưng vẫn chưa biết cách phải cư xử với con dâu như thế nào. Hứa Bân, cậu con trai 8X, đứng giữa người vợ mình yêu thương và người mẹ mà mình luôn quan tâm, giữa tình yêu và tình thân, cuối cùng anh đã đánh mất đi tình yêu của mình, chính tay hủy hoại tình yêu.
Một cuộc giao tranh giữa mẹ chồng và nàng dâu, một sự lựa chọn khó khăn giữa tình yêu và tình thân, có cả niềm vui và nỗi buồn. Những bà mẹ chồng tương lai, hãy đọc cuốn sách này, để bạn sống cởi mở hơn; những cô dâu mới về nhà chồng, hãy đọc cuốn sách này để có thêm lời cảnh tỉnh; người đàn ông bị kẹt giữa mẹ chồng và nàng dâu, cũng nên đọc cuốn sách này để biết rằng, trong hôn nhân, tình yêu xếp phía sau, trí tuệ mới là trên hết.
Thật ra trong cuộc sống, mỗi người đều phải đối diện với các mối quan hệ: cha mẹ, vợ chồng, con cái, anh chị em (trong gia đình, bên chồng/vợ), đồng nghiệp, bạn bè, … Đối với mỗi một độ tuổi, cùng một vấn đề đều có cách nhìn khác nhau. Đối với mỗi vai trò, tầng lớp cũng như vậy. Mối quan hệ nào cũng vậy, đều cần tấm lòng bao dung, rộng mở, việc mình không thích thì đừng áp đặt lên người khác rồi tiến tới điều gì mình thích thì cũng làm cho người khác như vậy. Làm được những điều này rất khó, vì ai cũng có cái tôi, nhưng hãy cố gắng sống để sau đó không phải hối hận, bản thân được thanh thản. Đọc truyện để rút ra bài học, những chiêm nghiệm cho chính mình nhé !!!

Nguồn: https://samurai-weapons.net/

Xem thêm bài viết khác: https://samurai-weapons.net/category/giai-tri/

25 thoughts on “Sống Chung Với Mẹ Chồng – Nghe để cảm nhận và suy ngẫm – Phần 4

  1. Cái cảm giác 1 mình chống chọi với cả nhà họ thật kinh khủng. Không bao giờ muốn nhớ lại nữa. Đàn ông họ chẳng bao giờ để ý đến chuyện vợ sống ở nhà mình như thế nào. Với họ mẹ và em gái luôn là ng tốt. Cũng may là chồng mình ko tồi tệ như Hứa Bân. Cũng may là mình có thể ra ở riêng, cũng có lúc chồng thấy khó chịu khi phải ra ở riêng, cũng chỉ cãi nhau là đòi quay về nhà mẹ. Nhưng với mình chỉ cần được ở riêng là mọi chuyện đã ổn rồi.

  2. Mạnh mẽ lên nao hi lôi.. đừng như tôi. Với 1 gđ chồng như vậy thì hãy mạnh mẽ ly hôn đi

  3. hồi mới cưới mình cũng ở cùng gia đình chồng 1 tháng ,mẹ chồng mình cũng hiền ,nhưng thức ăn không hạp khẩu vị , bản thân tự gò bó tinh thần không thoải mái mình tụt 15 ký trong vòng 1 tháng hì hì 🙂 mình phải dọn ra riêng thôi, tự nghĩ có việc làm ổn định đủ tự lực tại sao phải sống cuộc sống bị lệ thuộc để tự giết dần mình ,hôn nhân là vui vẻ ,hạnh phúc không phải để người bên ngoài ,làm mình đau khổ ,có lẻ có người sẽ cười mình, nhưng mình nghĩ cuộc sống ngắn ngui ,đôi khi phải sống cho bản thân một chút

  4. phục các chị có tính chịu nhẫn nại hay quá .mình sẽ bịnh mà chết sớm mất vì phải sống trong bức bối ,như thế này 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *