Sự cố chạy thận ở Nghệ An: Tìm ra nguyên nhân khiến 2 bệnh nhân sốc nặngIITin tức 24h quanh taIItin trong ngay rât hay về thời sự trong ngay,
anh nhớ like va sub kênh mình ạ
Sự cố chạy thận ở Nghệ An: Tìm ra nguyên nhân khiến 2 bệnh nhân sốc nặngIITin tức 24h quanh taIIGiadinhNet – Hai bệnh nhân nặng trong sự cố chạy thận nhân tạo ở Nghệ An vào Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng toan chuyển hoá, suy đa tạng.
Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, chiều 30/7, 21 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An thì bất ngờ có 6 người phản ứng khác thường như sốt, buồn nôn, 3 bệnh nhân phải nhập khoa hồi sức cấp cứu điều trị tích cực.

2 trong số này bệnh nhân nặng đã phải chuyển ra Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để cấp cứu từ chiều 31/7 theo yêu cầu gia đình. Bệnh nhân còn lại ở lại Nghệ An.

Sáng 2/8, PGS.TS Đào Xuân Cơ, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai – nơi có 2 bệnh nhân chuyển từ Nghệ An trong sự cố chạy thận nhân tạo xảy ra ngày 30/7- cho biết, 2 bệnh nhân này đã ổn định, qua cơn nguy kịch.

Các bác sĩ cho biết hai bệnh nhân nặng được chuyển vào viện Bạch Mai trong tình trạng toan chuyển hoá, suy đa tạng. Ngay lập tức bệnh nhân được bù dịch, cung cấp oxy, sử dụng kháng sinh phổ rộng, hồi sức tích cực và lọc máu lên tục.Sau 2 ngày điều trị, sáng nay cả 2 bệnh nhân diễn biến tốt hơn, các chỉ số sinh tồn khá tốt, mạch, huyết áp ổn định, nhiệt độ 37,5 độ C. Cả hai đã thoát sốc, diễn biễn theo thuận lợi. Có thể xuất viện trong vài ngày tới” – TS Cơ nói.

Bệnh viện Bạch Mai cho biết nguyên nhân ban đầu được xác định là hai bệnh nhân nặng bị sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết. Các bác sĩ cũng xác định được loại vi khuẩn đó – Bukhodelria cepacia. Các bác sĩ cũng thông tin kháng sinh ban đầu phù hợp với kết quả cấy máu của bệnh nhân.
liên hệ hỡ trợ
kênh youtube ;
kênh instergram

kênh tweter

gmail
huyhoanh474@gmail.com
kênh google +

kênh facebook

kênh zalo

kênh tin tức trên trang face book

#NHHgming , #tintuc24hquanhta , #NHHvlogs

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://samurai-weapons.net/category/suc-khoe/

One thought on “Sự cố chạy thận ở Nghệ An: Tìm ra nguyên nhân khiến 2 bệnh nhân sốc nặngIITin tức 24h quanh taII

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *