Tái khởi động dự án nâng cấp mở rộng Quốc Lộ 13Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM vừa trình HĐND TP quyết định chủ trương đầu tư nâng cấp mở rộng quốc lộ 13 đoạn từ chân cầu Bình Triệu đến cầu vượt Bình Phước (Quận Thủ Đức, TP.HCM). Dự án có thời gian thực hiện từ năm 2019 đến 2023, được xác định là công trình công cộng phục vụ xã hội.
Theo nội dung tờ trình, tổng mức đầu dự án là gần 9.992 tỉ đồng bằng vốn ngân sách TP, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng 8.176 tỉ, và chi phí xây dựng 1.380 tỉ đồng, chi phí dự phòng hơn 245 tỷ đồng.
Dự án quốc lộ 13 nằm trong dự án thành phần xây dựng cầu Bình Triệu 2 được hình thành từ 18 năm trước (năm 2001). Dự án ban đầu được thiết kế với chiều dài 4,5 km, từ ngã tư Bình Phước đến chân cầu Bình Triệu, là cửa ngõ Đông Bắc hết sức quan trọng của TP.HCM. Các chuyên gia kinh tế cho rằng khi dự án được thực hiện sẽ tạo bước đột phá để TP.HCM kết nối với tỉnh Bình Dương – vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thông với các tỉnh Bình Phước và hàng loạt tỉnh Tây Nguyên.
Theo kế hoạch ban đầu, dự án sẽ mở rộng 32 m, sau đó TP.HCM yêu cầu nâng lên 53 m, rồi 60 m với tổng vốn đầu tư là 4.733 tỉ đồng nhưng vì không đủ vốn nên TP rút xuống mở rộng còn 43 m, tổng vốn đầu tư còn 3.182 tỉ đồng. Tuy nhiên, một lần nữa ngân sách TP vẫn không đủ trong khi số tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng bị đội vốn quá lớn. Do vậy từ đó đến nay dự án vẫn chưa được thực hiện.

Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.

Tin tức nhanh nhất, mới nhất, nóng nhất đang diễn ra ở Việt Nam và thế giới về: thời sự, kinh tế, chính trị, xã hội, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ, nhịp sống số, pháp luật, du lịch…

Đăng ký kênh:

Website:
Facebook:

Instagram:

Bản quyền nội dung thuộc về báo Tuổi Trẻ.
——————–
TÒA SOẠN BÁO TUỔI TRẺ
– Địa chỉ: Số 60A, Hoàng Văn Thụ, Phường.9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
– Điện thoại: (84.8) 3.997.3838
– Website:
– Email: tto@tuoitre.com.vn
– Đường dây nóng: 0918.033.133 – (84.8) 39.971.010
– Facebook Page:

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://samurai-weapons.net/category/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *