Tại sao Apple loại bỏ nút Home vật lý? Hóa ra lý do đơn giản hơn mọi người vẫn nghĩXuong may do bo chuyên cung cấp sỉ đồ bộ SLL, áo thun trơn 4 chiều, áo thun trơn in chuyển nhiệt giá rẻ, áo thun, áo đầm, đồ bộ, áo thun lạnh, áo khoác giá sỉ

#dobo3k #xuongmaydobo #chuyensidobo

Tim Ventura, giám đốc tiếp thị kỹ thuật số trong ngành đã chia sẻ câu trả lời của câu hỏi này trên Quora. Bài viết của ông cũng nhận được upvote từ Joni Lindemer, cựu nhân viên phụ trách bộ phận sáng tạo Apple. Theo đó, nút Home trên mẫu iPhone 2017 trên thực tế không có nhiều ý nghĩa về mặt kỹ thuật, thậm chí là một bước lùi.
Bởi hãy nhớ rằng iPhone là một chiếc điện thoại với màn hình cảm ứng. Vậy tại sao với một thiết bị như vậy, bạn lại cần một nút vật lý phía trên?
Thậm chí kể cả khi nhà sản xuất ra mắt nút Home ảo Assistantive Touch, vấn đề lại càng trở nên rắc rối. Nếu Apple đã có nút Home ảo được tích hợp, tại sao lại giữ nút Home vật lý?
Dưới góc độ thiết kế, việc loại bỏ nút Home vật lý còn có nghĩa là ít bộ phận cơ khí hơn để lắp ráp, ít khả năng bị rơi vỡ và chống thấm tốt hơn. Nó cũng có nghĩa là bạn có thể đặt một màn hình lớn hơn trên một thiết bị nhỏ hơn. Rõ ràng, thật tệ khi Apple lại đặt nó lên iPhone ngay từ phiên bản đầu tiên. Vậy tại sao Apple lại làm điều đó?
Câu trả lời là khả năng sử dụng. Quay trở lại khi iPhone lần đầu tiên ra mắt, không ai quen thuộc với cách điều hướng giao diện người dùng trên điện thoại thông minh và các ý tưởng như vuốt và cử chỉ ngón tay là một khái niệm hoàn toàn mới đối với hầu hết người dùng. Nút Home là một cách trực quan nhất để ngăn chặn mọi người khỏi bị lạc hướng và thất vọng.
Tuy nhiên sau đó, Apple lại tự làm khó mình bằng cách thêm nhận dạng vân tay Touch ID vào nút Home. Điều này khiến việc thoát khỏi nút vật lý này trở nên khó khăn hơn khi Apple quyết định muốn chuyển hướng đến màn hình cảm ứng hoàn toàn ở mặt trước.
Cuối cùng, với iPhone X, Apple đã quyết định đó là thời điểm phù hợp để loại bỏ nút Home vĩnh viễn. Khi đó, xu hướng màn hình không viền đã đến thời điểm chín muồi, cũng như người dùng đã đủ hiểu rõ về điện thoại thông minh đủ để sử dụng thao tác vuốt từ dưới lên thay thế cho việc nút.

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://samurai-weapons.net/category/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *