Tại sao tất cả mọi người lại rời bỏ hòn đảo Hashima thuộc Nhật BảnBạn có thích những bộ phim James Bond không? Nếu đã xem phần phim “Skyfall” thì chắc bạn cũng từng thắc mắc về một bối cảnh kì lạ và đáng sợ trong bộ phim này. Nó là một hòn đảo bằng bê tông với những căn nhà đổ nát mà chẳng có một cái cây hay loài thực vật nào xung quanh. Có lẽ đây chính là nơi tối tăm nhất mà bạn từng nhìn thấy. Liệu địa điểm này có thật không? Thực ra thì có đấy. Chào mừng bạn đến với Hashima!

Hashima là một hòn đảo nằm cách Nagasaki 15 km. Đây là một trong hàng nghìn hòn hảo không người ở thuộc tỉnh Nagasaki. Chẳng giống như những hòn đảo được phủ xanh bởi rừng rậm, Hashima chỉ toàn đá và đá. Nếu nhìn thật kĩ thì bạn sẽ nhận ra rằng đống đá ấy thực ra lại là những toà nhà trỗng rỗng nằm trên các eo biển nhân tạo.

DẤU THỜI GIAN:
Lịch sử tóm lược của Hashima 1:00
Tòa nhà lớn bằng bê tông đầu tiên tại Nhật Bản 3:09
Tại sao cư dân tại Hashima lại không cần ô 5:01
Không mặt đất, không cây cối 5:59
Tại sao cư dân trên đảo Hashima lại bỏ đi mãi mãi 6:24

#NhậtBản #Hashima #soisáng

TÓM TẮT:
– Trong nhiều thế kỉ trời, dân cư thuộc Takashima, một hòn đảo lớn nằm gần Hashima, đã có các hoạt động khai thác than nằm ngay dưới bề mặt đảo.
– Vào thế kỉ 18 đến thế kỉ 19, Takashima từng là một phần của vùng đất phong kiến thuộc quyền trì vị của gia đình Fukahori. Họ nhận ra được lợi nhuận mà các mỏ than mang lại và bắt đầu kiểm soát mọi mối giao dịch trong tay mình.
– Than ở Takashima có chất lượng tốt và loại nhiên liệu này nhanh chóng lấp đầy ngân khố tỉnh Nagasaki bằng nguồn tiền đến từ nước ngoài.
– Vào cuối thế kỉ 19, họ bán hòn đảo này cho Mitsubishi, đây là một doanh nghiệp đã từng làm trong lĩnh vực tàu thuyền. Người chủ mới đã xây dựng cư xá cho nhân công.
– Hashima sản xuất khoảng 150 nghìn tấn tháng mỗi năm, và dân số ở đây vào năm 1916 lên đến 3000 người.
– Vào năm 1959, dân cư tại Hashima là hơn 5200 người. Diện tích của đảo là 6.3 ha, và 60% bề mặt là các con dốc đầy sỏi đá, đây là nơi người ta đã dựng nên các dàn khoan đứng.
– Ngoài những ngôi nhà để ở, một trường tiểu học, một trường trung học, một sân chơi, một phòng tập thể thao, một rạp chiếu phim, các quán bar, nhà hàng kèm theo 25 cửa hàng khác nhau và 1 cái chùa cũng chen chúc trên hòn đảo này.
– Các cư dân thuộc Hashima cũng chẳng cần đến ô dù vì các hành lang và bậc thang đều được liên kết với các nhà khoan và được thiết kế thành một hệ thống di chuyển.
– Nhà ở, điện và nước đều được miễn phí đối với các nhân công, nhưng tất cả các cư dân trên đảo đều phải tham gia các công việc công cộng và làm vệ sinh vùng đất này.
– Đặc tính nổi bật nhất của địa điểm này chính là nó không hề có mặt đất và cây cối. Hashima chẳng có gì ngoài bụi than nằm trên một tảng đá trơ trọi
– Vào cuối những năm 60 của thế kỉ trước, nền kinh tế Nhật Bản bắt đầu phát triển phi mã, còn than lại bị xác nhận là một loại nhiên liệu có ảnh hưởng xấu đến môi trường.
– Chính phủ bắt đầu đóng của các mỏ than trên toàn quốc và Hashima cũng không là một ngoại lệ.
– Mitsubishi cắt giảm nhân công làm việc trên Hashima, đào tạo lại và gửi họ đến những cơ sở khác.
– Đến năm 1974, có khoảng 2000 người rởi bỏ hòn đảo, và vào ngày 15/1/1974, công ty chính thức thông báo đóng cửa mỏ than này.
– Giờ đây Hashima đã trở thành một hòn đảo bị bỏ hoang và quên lãng, nơi này trông giống một ngọn hải đăng kì lạ đang canh gác lối vào vịnh Nagasaki.
– Vào tháng 9 năm 2005, đảo Hashima (Gunkanjima) được liệt kê trong danh sách các di sản thế giới của UNESCO với tư cách là một cột mốc lớn của cả quá trình lịch sử Nhật Bản.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://samurai-weapons.net/category/giai-tri/

44 thoughts on “Tại sao tất cả mọi người lại rời bỏ hòn đảo Hashima thuộc Nhật Bản

  1. Mình đã đc đến nơi này thời trc ở đây chiến tranh rất ác liệt, có nhiều công nhân bị giam và làm nô lệ ở đó.

  2. Con người họ tạo ra nhưng họ không chịu phá hủy nó nhưng họ lại không sài hỏi làm sao mà đủ đất chứ

  3. Người trên đảo Hashima vào ngày 9/8/1945 : Đang làm việc yên bình
    Thành phố Nagasaki gần đó : ĂN THẰNG MẬP VÀ BANH XÁC
    Mọi người trên đảo Háhima : WOW!!! Sáng vãi cả l** !!!!!!!!!!!!!!!!!

  4. Ai xem phim đảo địa ngục thì sẽ biết về hòn đảo này… Ng dân hàn quốc từng bị bắt tới đây làm than cho nhật.. Mà ad re-up video ng ta à

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *