Tham quan nhà máy sản xuất Loa # PHẦN1 | Loa Xịn TVTham quan nhà máy sản xuất loa # PHẦN1
Vui lòng Đăng ký Liên kết Kênh YouTube thú vị khác của tôi (Loa Xịn TV )
Để đăng ký kênh YouTube bấm vào nút ĐĂNG KÝ
Xin đừng quên Like và chia sẻ.

Thiết kế: –

Loa phổ biến nhất là loa năng động. Nó bao gồm một khung, nam châm vĩnh cửu, lõi sắt mềm, cuộn dây bằng giọng nói và hình nón. Khung hỗ trợ lắp ráp hình nón và nam châm vĩnh cửu. Các cuộn dây giọng nói bao gồm một vết thương dây cách điện xung quanh một cuộn nhựa. Một đầu của suốt chỉ được gắn vào hình nón và thân của suốt chỉ trượt trên lõi sắt mềm.

Các dây từ cuộn dây giọng nói được kết nối với một bộ khuếch đại âm thanh. Khi tín hiệu âm thanh điện từ bộ khuếch đại được đặt vào cuộn dây thoại, trường điện từ được tạo ra xung quanh cuộn dây thoại. Điều này làm cho cuộn dây giọng nói di chuyển qua lại dọc theo lõi sắt mềm, hỗ trợ hoặc chống lại từ trường do nam châm vĩnh cửu tạo ra. Chuyển động của cuộn dây giọng nói làm cho hình nón kèm theo rung lên và tạo ra âm thanh.

Có bốn loại loa chính: toàn dải, loa tweeter, âm trung và loa trầm. Loa toàn dải có thể tái tạo hầu hết phổ âm thanh. Tuy nhiên, một loa duy nhất không thể tái tạo chính xác toàn bộ dải tần âm thanh của tai người. Do đó, các loa khác được thiết kế để khắc phục những hạn chế của loa toàn dải.

Loa tweeter được thiết kế cho tần số âm thanh hoặc âm treble cao hơn trong phạm vi 4-20 kHz. Chúng rất nhỏ, thường có đường kính khoảng 2 in (5,1 cm) hoặc dưới. Loa tầm trung tái tạo âm thanh trong dải tần số 1.000 Hz đến 10 kHz. Kích thước của chúng dao động từ 2 đến 8 in (5,12020,3 cm) đường kính. Loa trầm tái tạo âm trầm hoặc âm thanh rất thấp trong dải tần số 20-1.000 Hz. Một loa siêu trầm có thể mở rộng mức này xuống thấp tới 3 Hz. Loa trầm có đường kính từ 4 đến 15 in (10,2-38,1 cm) với đường kính 10-12 in (25,4-30,2 cm) là phổ biến nhất.

Akio Morita sinh ngày 26 tháng 1 năm 1921 tại làng Kosugaya của Nhật Bản. Morita sẽ là người thừa kế thế hệ thứ mười lăm cho doanh nghiệp rượu sake 300 năm tuổi của gia đình ông, nhưng thay vào đó, ông vào học tại Trường Trung học Tám danh tiếng với tư cách là một chuyên gia vật lý.

Đọc thêm: http: //www.crafthow.com/Volume-7/Stere …

Quy trình sản xuất: –

1. Nam châm vĩnh cửu được chế tạo bằng cách trộn oxit sắt với strontium và sau đó nghiền hợp chất thành một năng lượng rất tốt. Sức mạnh được trộn với một chất kết dính gốm và sau đó đóng trong một khuôn kim loại. Chết sau đó được đặt trong lò nung và thiêu kết để liên kết hỗn hợp lại với nhau.
2. Khung được xây dựng từ một tấm nhôm hoặc thép. Các tấm đến nhà máy phôi. Sau đó, nó được đặt trên băng chuyền và vận chuyển đến máy cắt sử dụng máy ép thủy lực để cắt lỗ trên tấm để cho phép không khí chuyển động tự do từ hình nón. Sau đó, tấm được hình thành bởi một máy ép thủy lực buộc tấm thành một hình dạng mong muốn. Các lỗ gắn sau đó được khoan tại các vị trí thích hợp của chúng.
3. Hình nón, bao quanh và con nhện được hình thành riêng lẻ từ giấy composite và sau đó dán lại với nhau như một bộ lắp ráp.
4. Cuộn dây bằng giọng nói được chế tạo bằng cách cuộn nhiều vòng dây đồng cách điện rất mịn trên một cuộn nhựa. Bộ phận cuộn dây và cuộn dây bằng giọng nói được dán vào nắp bụi của cụm hình nón.
5. Khung, lõi sắt mềm và nam châm vĩnh cửu được gắn với nhau như một bộ lắp ráp.
6. Sau đó, lắp ráp hình nón được gắn vào cụm khung bằng cách trước tiên dán con nhện vào đế của khung và sau đó dán xung quanh vào đỉnh của khung.

Kiểm soát chất lượng: –

Thanh tra giám sát tất cả các bước của quy trình sản xuất. Nam châm vĩnh cửu được kiểm tra chip hoặc vết nứt. Các nón giấy được kiểm tra các lỗ hổng hoặc lỗ hổng trên vật liệu và dán đúng cách của cụm côn. Toàn bộ lắp ráp được kiểm tra chất lượng tổng thể và tuân thủ các thông số kỹ thuật.

Tổ hợp loa cuối cùng được kết nối với một bộ tạo âm thanh để kiểm tra đáp ứng tần số và khả năng công suất của loa để đảm bảo rằng nó tạo ra âm thanh trong các thông số kỹ thuật cần thiết.

Sản phẩm phụ / Chất thải: –

Phế liệu kim loại từ khung và giấy vụn từ hình nón được gửi đến các nhà máy tái chế để khai hoang. Các vật liệu kỳ lạ như strontium phải được xử lý theo quy định của chính phủ.

Tương lai:-

Ngành công nghiệp liên tục thử nghiệm các nguyên liệu thô để cải thiện chất lượng âm thanh loa, đáp ứng tần số và công suất phát. Các công nghệ mới đang được phát triển dưới dạng loa truyền động trực tiếp không sử dụng nón.

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://samurai-weapons.net/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *