Thư xin việc là gì? Và cách viết một lá thư xin việc

Bạn thường nghe thấy đơn xin việc, hồ sơ xin việc, vậy bạn đã nghe đến thư xin việc và hiểu rõ thư xin việc là gì chưa? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải thích cụ thể thư xin việc là gì và cách viết một lá thư cụ thể như thế nào.

1. Thư xin việc là gì?

Thư xin việc là một tài liệu được gửi cùng với sơ yếu lý lịch của bạn để cung cấp thêm thông tin về các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Bạn có thể sử dụng mẫu thư xin việc hoặc tự thiết kế cho mình một lá thư như ý. Thư ứng tuyển nhằm cung cấp thông tin chi tiết về lý do tại sao bạn là ứng viên đủ điều kiện cho công việc.Thư ứng dụng hiệu quả giải thích lý do bạn quan tâm đến tổ chức cụ thể và xác định các kỹ năng phù hợp nhất của bạn.

Thư xin việc của bạn nên cho nhà tuyển dụng biết bạn đang ứng tuyển vào vị trí nào, điều gì khiến bạn trở thành ứng viên mạnh nhất và sáng giá, tại sao họ nên chọn bạn cho một cuộc phỏng vấn và cách bạn sẽ theo dõi.

Cách tốt nhất để viết một lá thư để xin việc là gì? Thư của bạn nên nêu chi tiết trình độ cụ thể của bạn cho vị trí và các kỹ năng bạn sẽ mang lại cho nhà tuyển dụng. Thư xin việc của bạn là một cơ hội để  làm nổi bật trình độ và kinh nghiệm phù hợp nhất của bạn. Một thư xin việc hiệu quả sẽ nâng cao vai trò và vị trí của bạn và tăng cơ hội để đến được cuộc phỏng vấn.

Trừ khi một nhà tuyển dụng đặc biệt yêu cầu một lá thư xin việc được gửi qua thư bưu chính, ngày nay hầu hết các thư xin việc đều được gửi qua email hoặc đính kèm trong bản hồ sơ xin việc. Hiện tại ở Việt Nam ít có những công ty yêu cầu thư xin việc nhưng đó là ít chứ không phải không có. Vì thế trang bị cho mình thêm một chút kiến thức cũng không sao.

Thư xin việc là gì?

2. Những gì cần bao gồm trong thư của bạn

Như với tất cả các thư xin việc, bố cục của thư xin việc này được chia thành bốn phần:

– Phần giới thiệu, trong đó nên bao gồm lý do tại sao người nộp đơn viết.

– Cơ thể, trong đó thảo luận về trình độ có liên quan.

– Các chặt chẽ, mà nhờ người đọc và cung cấp thông tin liên lạc và chi tiết theo dõi.

– Chữ ký của bạn để kết thúc bức thư.

Một bức thư xin việc cần có 4 phần cơ bản trên, khi viết một lá thư xin việc bạn đừng quên những phần mục quan trọng này nhé. Để không bị quên và có bố cục đẹp mắt bạn nên phân chia từng phần trước bằng cách viết ra nháp sau đó viết lại vào lá thư xin việc chính thư bạn muốn gửi đến cho nhà tuyển dụng.

Những gì cần bao gồm trong thư của bạn

3. Mẫu một bức thư xin việc cụ thể

Hiện có nhiều trang cung cấp các mẫu thư xin việc đẹp long lanh giúp bạn nhanh chóng nhất. Một trong số đó bạn có thể tham khảo https://timviec365.vn/ để tìm hiểu về một mẫu thư cụ thể. Chẳng hạn như:

Phạm Thu Huyền

Số điện thoại: 032.877.666

Email:

thuhuyen2807@gmail.com

Hà Nội, Ngày 28

tháng 06 năm 2019

Kính gửi Kelly,

Tôi đang viết để áp dụng cho vị trí lập trình viên được quảng cáo trong SMM. Theo yêu cầu, tôi gửi kèm thư xin việc đã hoàn thành, giấy chứng nhận và sơ yếu lý.

Công việc này rất hấp dẫn đối với tôi và tôi tin rằng kinh nghiệm và kiến thức kỹ thuật mạnh mẽ của tôi khiến tôi trở thành một ứng cử viên cạnh tranh cao cho vị trí này. Những điểm mạnh chính của tôi sẽ hỗ trợ cho thành công của tôi ở vị trí này bao gồm:

– Tôi đã thiết kế thành công, phát triển và hỗ trợ các ứng dụng sử dụng trực tiếp.

– Tôi phấn đấu liên tục cho để hoàn thành xuất sắc công việc.

– Tôi cung cấp đóng góp đặc biệt cho dịch vụ khách hàng.

Với bằng Cử nhân về Lập trình Máy tính tại trường đại học Bách Khoa, tôi có sự hiểu biết toàn diện về vòng đời đầy đủ cho các dự án phát triển phần mềm. Tôi cũng có kinh nghiệm trong việc học và áp dụng các công nghệ mới khi thích hợp. Xin vui lòng xem sơ yếu lý lịch của tôi để biết thêm thông tin về kinh nghiệm của tôi.

Anh có thể liên hệ với tôi bất cứ lúc nào qua email: thuhuyen2807@gmail.com

Hoặc bằng điện thoại di động: 032.877.666

Cảm ơn anh đã dành thời gian và sự quan tâm của anh dành cho tôi. Tôi mong được nói chuyện với anh về cơ hội việc làm này.

Trân trọng!

Chữ ký

Huyền

Phạm Thu Huyền

Trên là một lá thư xin việc được gửi kèm với hồ sơ xin việc. Bạn có thể dùng cách này để giúp hồ sơ xin việc của bản thân ấn tượng hơn đối với nhà tuyển dụng. Lá thư xin việc cần được trình bày rõ ràng, sạch sẽ và cẩn thận. Trước khi viết bạn cần lên bố cục trước cho bài viết phân chia khoảng cách cụ thể, để tránh khi viết sẽ gây rối mắt người xem.

Cách trình bày trong một lá thư cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng không kém gì nội dung chính. Vì thế hãy trình bày một cách cẩn thận và có tính tỉ mỉ.

Ngoài ra nội dung của bạn cần được tóm tắt ngắn gọn, cô đọng và súc tích nhất không nên viết những nội dung bình bình và nhàm chán. Hãy ghi nhớ rằng bạn đang muốn thư xin việc bổ trợ cho hồ sơ xin việc của bạn tốt hơn, nên bạn cần xoáy sâu trọng tâm vào những ưu điểm, kinh nghiệm mà bạn có thể mang lại cho công việc và công ty của họ.

Nắm vững được những kỹ năng và những lưu ý trên bạn hoàn toàn có thể viết được một lá thư xin việc hoàn hảo. Hy vọng những chia sẻ trên hữu ích cho bạn, hãy chia sẻ những thông tin trên đến bạn bè và người thân của bạn nhé. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!