Ti Top island (2019) – Hành trình ra đảo Ti Tốp – Halong bay #5 I Dzung Viet VlogTi Top island (2019) – Hành trình ra đảo Ti Tốp – Halong bay #5 I Dzung Viet Vlog

Đảo Ti Tốp nằm ở phía Đông Nam của Vịnh, là một trong những hòn đảo đẹp nhất trong vịnh Hạ Long. Đảo Ti Tốp cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 7–8 km, cách cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu 3 km. Xung quanh đảo là vịnh cửa Lục, phía trước là hang Sửng Sốt của đảo Bồ Hòn, bên phải là hòn Dầm Nam. Hồi cuối thế kỷ 19, đảo có tên là Cát Nàng. Trước kia, Đảo Ti Tốp rất ít người biết đến và có tên gọi dân gian là đảo Nghĩa Địa hay Hồng Thập Tự. Tên gọi này để tưởng nhớ đến những thủy thủ đã thiệt mạng trên con một con tàu chở hàng của Pháp gặp nạn tại vịnh Hạ Long, và được chôn cất tại đảo này. Hiện nay khi ghé đến thăm đảo bạn có thể tìm hiểu toàn bộ lịch sử của đảo thông qua phiên đá ngay trước đảo.
Năm 1962, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhà du hành vũ trụ người Liên Xô Giéc Man Ti Tốp lên thăm đảo. Để ghi dấu kỷ niệm chuyến đi đó, Hồ Chủ Tịch đã đặt tên cho đảo là đảo Ti Tốp. Là hòn đảo có bờ dốc đứng, một bờ nghiêng với một bãi cát trắng, phẳng ngay dưới chân.
Dưới chân đảo là một bãi tắm có hình vầng trăng ôm trọn lấy chân đảo, bãi cát tuy nhỏ nhưng rất thoáng đãng, sạch sẽ và yên tĩnh, bốn mùa nước sạch và trong xanh. Biển xanh, cát trắng, nắng vàng – đó không còn chỉ là những vùng biển xinh đẹp phía Nam của nước ta nữa, mà bạn có thể tìm thấy không gian lý tưởng đó ngay tại bãi tắm này. Đặc biệt bãi biển Ti Tốp trong xanh bốn mùa trong năm, cùng với không gian thoáng đãng, không ồn ào. Vì thế bạn có thể đến đây bất kể thời điểm nào trong năm.
Các tàu du lịch thường ghé vào đây để du khách lên bờ tắm biển, hoặc leo lên một chiếc lầu ở lưng chừng và một chiếc khác ở trên đỉnh núi, để ngắm cảnh từ trên cao. Đừng ngại vượt qua khoảng 400 bậc thang, để lên đỉnh núi Ti Tốp, chắc chắn thiên nhiên nơi đây sẽ không khiến bạn thất vọng. Phóng tầm nhìn ra xung quanh bốn bề đều là sóng nước mênh mông, bỗng thấy mình như bé nhỏ lại giữa thiên nhiên kỳ thú. Đó là bức tranh sơn thủy tuyệt đẹp với những hòn đảo lớn nhỏ, những ngọn núi sừng sững, những con thuyền hờ hững trôi nhẹ trên mặt nước. Ngay dưới chân mình là bãi tắm với bờ cát mịn màng, cảnh vật quá đỗi mong manh, huyền ảo mà lại vô cùng tráng lệ, khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng, đắm đuối. Ngoài ra, tại chòi vọng cảnh, bạn cũng sẽ có những bức hình đẹp đến không ngờ.
Ngoài các hoạt động trên bãi tắm Ti Tốp, có vô vàn các các hoạt động thu hút khách du lịch trên đảo như chèo thuyền kayak, kéo phao, nhảy dù… Đặc biệt, chèo thuyền kayak là một hoạt động được nhiều du khách yêu thích lựa chọn nhiều nhất.
Hiện nay tại bãi tắm này đã có một quầy bar, có dịch vụ cho thuê áo tắm, phao bơi, tắm nước ngọt. Có dịch vụ cho thuê mô tô nước, dù bay. Nước ngọt được Ban Quản lý Vịnh cho vận chuyển từ đất liền ra. Đặc biệt gần đây, tour đi đảo Ti tốp và các đảo trên vịnh Hạ Long bằng thủy phi cơ đã được mở, đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều du khách. Thủy phi cơ sẽ xuất phát từ đảo Tuần Châu và bay trên độ cao 300m để du khách ngắm toàn cảnh vịnh Hạ Long từ trên cao, đích đến cuối cùng của chuyến đi là đảo Ti tốp.
Ngày nay đảo Ti Tốp là một điểm dừng chân ưa thích thu hút rất nhiều du khách đến tắm biển, chinh phục đỉnh Ti tốp và chiêm ngưỡng toàn cảnh Vịnh Hạ Long từ trên cao. Đảo Ti Tốp là một trong những điểm đến thuộc tuyến tham quan số 2 khi du lịch vịnh Hạ Long và là điểm dừng nghỉ đêm của nhiều du thuyền. Vì thế cách tham quan đảo tốt nhất đó là bạn nên đặt vé, thuê tàu thăm vịnh, hoặc mua tour du thuyền nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long. Nếu du khách muốn thăm quan và nghỉ dừng chân ở đây thì chỉ cần đặt các tour ngủ đêm trên vịnh Hạ Long với các hành trình 2 ngày hoặc 3 ngày hoặc một số tour 1 ngày hành trình 6 tiếng

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://samurai-weapons.net/category/giai-tri/

32 thoughts on “Ti Top island (2019) – Hành trình ra đảo Ti Tốp – Halong bay #5 I Dzung Viet Vlog

 1. WOW! It is so beautiful there! So many people! Amazing, amazing! Thank you for sharing. New Friend Here! 🧡

  Greetings from California! Have an awesome weekend! ~ EAT TRAVEL HAPPY 🧡

 2. Thank you brother for sharing,this is really good and amazing place to relax..

 3. my Friend ..❤️with A heart ~♥~thank you for your very nice video ♥ƸӜƷ♥ honest greetings Susan
  .❤️. I love it!! Like !!💗💜💛❤️

 4. Absolutely beautiful there. The water and sites were very relaxing. The beach looked awesome too. I hope you have an amazing week! ❤

 5. Wow Ti Top island Ha Long Bay looks absolutely beautiful. Never been in beautiful Vietnam. Will definitely put this wonderful country on my bucket list. New friend here. Hope you have a wonderful week.

 6. Tui cũng chưa nghe nói đến đảo Ti Top. Hạ Long bây giờ có vẻ khác xưa . Cảm ơn bạn đã chia sẻ !

 7. Hello, Regards and Subscription to the channel I leave:) /+1224/💖

  Very cool video – thumbs up +60! 💖 Welcome to my channel! 💖

 8. 💗💗💞💜💖💜💞💗💗

  Hello, good morning, my new and dear friend.
  Save your beautiful Vietnam!

  Wow, wonderful video and music with amazing images..!!
  Oh, thank you very much for sharing, super like 59 to you.
  I appreciated your good job and subscribed in your channel, ok?
  Thank you so much for your great support to my Elvis channel.

  I wish you a happy new week, dear friend!
  God bless.
  Bye.

  (Marcilio Elvis/Brazil)

  💗💗💞💜💖💜💞💗💗

 9. A wonderful video of your journey and visit to Ti Top island. These islands are so beautiful. So many ships on the water. Thank you for sharing.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *