Tìm hiểu thông tin về việc làm trợ lý tại Hà Nội

Với lợi thế địa hình tự nhiên và hệ thống giao thông thuận lợi. Hà Nội đang luôn được các nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm và đầu tư xây dựng. Chính vì thế mà nhu cầu tuyển dụng cũng tăng cao tại Hà Nội. Trong đó nhu cầu tuyển dụng việc làm trợ lý tại Hà Nội đang được mở rộng cho các ứng viên.

Tìm hiểu thông tin về việc làm trợ lý tại Hà Nội

1. Trợ Lý là gì?

Trợ lý là những người đứng sau các giám đốc, các nhà quản lý cấp cao, các nhân vật bận rộn để hỗ trợ, giải quyết các vấn đề liên quan đến hành chính, giúp họ sắp xếp thời gian hợp lý và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

2. Các công việc một trợ lý cần làm

Trợ lý là một nghề nghiệp không rõ ràng về mặt chức năng, tuy nhiên nhìn chung công việc mà các trợ lý thường làm sẽ là:

– Quản lý hệ thống văn phòng, sắp xếp dữ liệu và lưu trữ.

– Lên lịch trình làm việc cho nhà quản lý, chọn lọc các cuộc gọi đến, sắp xếp các công việc theo thứ tự ưu tiên.

– Tổ chức và tham dự các cuộc thảo luận, cuộc họp do người quản lý đứng đầu hoặc làm nhân vật chính.

– Liên hệ với khách hàng, đối tác, các bên liên quan, các nhà cung cấp và các nhân viên khác.

– Thay mặt nhà quản lý xử lý một số vấn đề.

– Xử lý thư từ, thông báo, email,… được gửi đến cho nhà quản lý. Hệ thống chúng và báo cáo lại.

– Quan tâm tới một số vấn đề sinh hoạt cho cấp trên nếu được yêu cầu như: ăn uống, trang phục, vé máy bay, quà tặng đối tác,…

– Giải quyết các vấn đề phát sinh bằng khả năng của mình.

– Làm các bản báo cáo tóm tắt, thuyết trình,… để trình bày báo cáo với nhà quản lý.

– Chuẩn bị tài liệu, bài phát biểu cho cấp trên.

Các công việc một trợ lý cần làm

3. Những tố chất của một trợ lý

Công việc trợ lý thực sự không quá khó nhưng nó đòi hỏi nhiều kỹ năng vô cùng quan trọng mà một người trợ lý tốt cần phải có. Dưới đây là một số kỹ năng giúp bổ trợ cho công việc:

– Kỹ năng giao tiếp

Không quá khi nói đây là một kỹ năng quan trọng nhất đối với một trợ lý. Với sự khéo léo trong lời ăn tiếng nói, người trợ lý có thể giúp nhà quản lý của mình đàm phán được nhiều hợp đồng làm ăn cùng đối tác.

Tính chất công việc mở, cần tiếp xúc với nhiều người (cấp dưới, khách hàng, nhân viên,…) người trợ lý cần trang bị cho mình vốn giao tiếp để có thể xử lý thông minh, khéo léo trong từng tình huống phức tạp.

– Kỹ năng tin học văn phòng

Nếu một trợ lý kém về máy tính thì đó ắt hẳn là một điều vô cùng tồi tệ vì ngày nay hầu hết mọi thông tin hay thủ tục hành chính, báo cáo,… tất cả đều diễn ra trên Internet, máy tính.

Để xử lý được tất cả những dữ liệu đó đòi hỏi người trợ lý phải có một kiến thức toàn diện và chuyên nghiệp về kỹ năng làm việc với máy tính.

– Khả năng chịu đựng áp lực cao

Một nhà quản lý đã rất bận với hàng đống công việc ngập đầu thì một trợ lý vốn phải lo từng chi tiết công việc cho họ chắc chắn phải còn bận rộn hơn gấp nhiều lần. Nhiều việc xảy ra cộng thêm tính chất công việc áp lực, hay phải chạy deadline, có vấn đề phát sinh sẽ khiến cho không ít người chán ngán mà từ bỏ vì áp lực.

Vì thế muốn là một trợ lý giỏi thì khả năng chịu áp lực chính là một điểm mạnh cần phải được rèn dũa.

Những tố chất của một trợ lý

– Kỹ năng quản lý thời gian

Công việc chính của một trợ lý chính là sắp xếp lịch trình cho nhà quản lý, vì vậy biết quản lý thời gian hợp lý chính là yếu tố quan trọng giúp bạn trở thành một nhà quản lý chuyên nghiệp.

– Trung thực và đáng tin cậy

Là một người quản lý các công việc hành chính cũng như cá nhân của giám đốc, trợ lý đôi khi sẽ biết được những đời tư cá nhân, những tình huống riêng tư trong công ty. Vì thế cho nên cần phải biết được đâu là điều cần giữ biết mật, đâu là chuyện có thể nói ra. Sự tin cậy chính là một đức tính tốt nếu bạn muốn làm công việc lâu dài.

– Linh hoạt xử lý tình huống

Luôn luôn có những vấn đề phát sinh mà đòi hỏi người trợ lý phải ứng biến liên tục để xử lý vấn đề ổn thỏa.

– Hiểu tâm lý mọi người

Một người quản lý chu đáo, hiểu tính cách mọi người sẽ biết chiều lòng cấp trên, khách hàng cũng như đối tác. Công việc quản lý không chỉ đòi hỏi kyc năng chuyên môn cao mà còn cần cả những kỹ năng mềm như vậy.

4. Những công việc cần trợ lý tại Hà Nội

– Nhân viên trợ lý giám đốc

Hiện nay ở Hà Nội – thành phố đô thị, các công ty mọc lên như nấm đồng nghĩa với việc sẽ càng có thêm những nhu cầu tuyển dụng việc làm trợ lý giám đốc.

Giám đốc là một người đứng đầu một công ty, bộ phận, hay một lĩnh vực nào đó. Là chức năng có tính tổng hợp hóa cao, điều hành nhiều vấn đề, phân hệ. Do đó, trợ lý giám đốc ắt hẳn phải có khả năng bao quát và xử lý nhiều lĩnh vực khác nhau.

Và cũng vì thế mà ở vị trí trợ lý tổng giám đốc, mức lương là khá cao, khoảng từ 15 triệu trở lên.

Những công việc cần trợ lý tại Hà Nội

– Nhân viên trợ lý người nổi tiếng

Tại Hà Nội vốn là trung tâm văn hóa. Hằng năm diễn ra hàng trăm sự kiện lớn nhỏ, lượng nghệ sĩ đổ xô về đây càng nhiều, tìm kiếm trợ lý cho người nổi tiếng cũng theo đó mà tăng lên.

Nếu bạn là một người đam mê nghệ thuật showbiz và mong muốn được làm việc trong môi trường này thì còn gì thích hợp hơn vị trí trợ lý này nữa. Hãy nhanh chân ứng tuyển vào một vị trí nào đó để thử sức cũng như tìm kiếm cơ hội giúp nghệ sĩ của bạn tỏa sáng.

Chắc bạn cũng biết mức lương của một nghệ sĩ hạng trung cũng kha khá vì thế trợ lý của họ cũng sẽ kiếm được không hề nhỏ.

Trên đây là những thông tin về việc làm trợ lý tại Hà Nội mà tôi nghĩ rằng sẽ giúp ích được cho các bạn – người mà đang có nhu cầu tìm hiểu về công việc này ở Hà Nội. Hy vọng bài viết hữu ích đối với các bạn và chúc bạn sớm tìm được công việc ưng ý của mình.

>> Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin tuyển dụng hấp dẫn khác và cách ứng tuyển hiệu quả tại Timviec365.vn:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/