Top những việc làm IT phần mềm tại Hà Nội hot nhất hiện nay!

Thời đại 4.0 đã mở ra một kỉ nguyên mới, kỷ nguyên của khoa học công nghệ phát triển đỉnh cao. Điều này tạo cơ hội việc làm cho các IT phần mềm trên địa bàn cả nước nhất là ở Hà Nội – thành phố năng động nhất nhì Việt Nam. Vậy có những công việc làm IT phần mềm tại Hà Nội nào hot nhất hiện nay?

Top những việc làm IT phần mềm tại Hà Nội hot nhất hiện nay!

Lập Trình Viên Game – Game Developers

Chúng ta đã biết rằng công việc chung của IT đó là lập trình phần mềm, sửa chữa, chạy, thiết kế, … những phần mềm liên quan đến máy tính. Một trong những công việc tiêu biểu nhất trong ngành IT này ta phải kể đến nghề Lập Trình Viên Game – Game Developers.

Yêu cầu đối với một lập trình viên Game – Game Developers là rất cao, đó là tối thiểu một lập trình viên game là phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành Công nghệ thông tin trở lên. Thứ hai là phải thông thạo ít nhất một ngôn ngữ lập trình, ngoài ra nếu bạn thông thạo càng nhiều ngôn ngữ sẽ càng có lợi thế cho bạn. Ví dụ: C#, C++, Java, PHP, SQL… Ngoài ra, đối với một số doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp nước ngoài họ thường yêu cầu trình độ tiếng Anh tương đương TOEIC 800 điểm trở lên. Ngoài ra những công ty tuyển nhân viên vị trí lập trình viên Game – Game Developers thường liên kết với Nhật Bản nên thông thường họ có thêm một yêu cầu nữa đó là tiếng Nhật tương đương N4 trở lên.

Công việc chính của một lập trình viên Game – Game Developers đó là phát triển Network Game (Windows, iOS, Android,…). Ngoài ra còn là những công việc liên quan đến Game như quản lý chất lượng những Game do công ty phát triển, test các tựa Game đang trong quá trình phát triển và kiểm tra xem có lỗi phát sinh hay không, …

Tai Hà Nội mức lương của công việc này rất cao, trên 20 triệu đồng tùy thuộc vào năng lực và trình độ của người lập trình viên Game – Game Developers.

Lập Trình Viên Game – Game Developers

Chuyên viên phát triển và quản trị hệ thống báo cáo tại Hà Nội

Công việc chính của một chuyên viên phát triển và quản trị hệ thống báo cáo là xây dựng, phát triển và quản trị hệ thống báo cáo nội bộ, báo cáo phục vụ quản trị điều hành, tác nghiệp (BO, AML, CRM, …). Thứ hai là thiết kế kho chứa dữ liệu, thiết kế mô hình dữ liệu (Data Mart) và khai thác dữ liệu nhằm hỗ trợ người sử dụng các hệ thống báo cáo.

Bên canh đó một chuyên viên phát triển và quản trị hệ thống báo cáo cũng cần phải nghiên cứu, đề xuất ứng dụng các kỹ thuật công nghệ tiến tiến vào công tác phát triển hệ thống đồng thời tham gia triển khai các dự án CNTT.

Tại Hà Nội nói riêng và trên những tỉnh thành khác nói chung, một chuyên viên phát triển và quản trị hệ thống báo cáo cần phải có trình độ chuyên môn giỏi, tối thiểu là từ đại học trở lên, được đào tạo chính quy về chuyên ngành về Công nghệ thông tin, toán tin, và có thể là điện tử viễn thông của các trường Đại học trong và ngoài nước.

Bên cạnh về trình độ chuyên môn, một chuyên viên phát triển và quản trị hệ thống báo cáo cũng cần phải đảm bảo các kỹ năng mềm khác như tiếng Anh giao tiếp đó là có khả năng nói, viết bằng tiếng Anh thành thạo. Ngoài ra còn là chúng chứng chỉ yêu cầu cần có như: trình độ C, TOEFL iBT 64 điểm trở lên; TOEFL PBT 510 điểm trở lên;  TOEFL CBT 180 điểm trở lên; IELTS 5.0 điểm trở lên; TOEIC 600 điểm trở lên. Như vậy ta thấy rằng, tiếng anh là yếu tố vô cùng quan trọng đối với một chuyên viên phát triển và quản trị hệ thống báo cáo.

Vì những yêu cầu khắt khe như vậy mà những chuyên viên phát triển và quản trị hệ thống báo cáo có một mức lương đáng mơ ước, đó là trung bình khoảng từ 15 triệu đồng trở lên.

Chuyên viên công nghệ thông tin

Chuyên viên công nghệ thông tin

Tại Hà Nội, các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng một số lượng lớn những chuyên viên công nghệ thông tin. Yêu cầu đối với một chuyên viên công nghệ thông tin cũng khắt khe không kém gì hay ngành nghề đã nói ở trên. Đó là họ cần phải tốt nghiệp tối thiểu trình độ đại học trở lên, được đào tạo từ những trường đại học có chuyên ngành công nghệ thông tin.

Ngoài ra một chuyên viên công nghệ thông tin cũng cần phải có kỹ năng lập trình C, có kiến thức về Cơ sở dữ liệu. Đặc biệt là những ứng viên có kinh nghiệm làm Oracle, lập trình trên Unix sẽ được ưu tiên hơn cả. Bên cạnh đó còn là những yêu cầu về tiếng anh chuyên ngành, IELTS, TOEIC, … và một số kỹ năng lập trình khác.

Công việc này đem lại mức thu nhập tương đối lớn, khoảng 15 triệu đồng một tháng cho một chuyên viên công nghệ thông tin.

Trong tương lai IT sẽ là một ngành nghề rất phát triển và được nhiều người chọn lựa. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn sẽ chọn được công việc làm IT tại Hà Nội phù hợp cho mình.

Cùng tham khảo thông tin những việc làm IT phần mềm tại Hà Nội hot nhất tại Timviec365.vn:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/