Tranh cãi chuyện xe du lịch không rèm cửa sẽ bị phạt (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Chuyện sắp tới đây xe du lịch từ 9 chỗ trở lên, nếu không có rèm cửa chống nắng, có thể bị phạt tiền đến 5 triệu đồng đang có những ý kiến trái chiều. Lâu nay với những xe du lịch từ 25 chỗ, chuyện rèm cửa được nhà xe tự thiết kế như một tiện ích.

Ông Khiêm, một tài xế nói:

“Hồi đó giờ nhiệm vụ phải lo màn cho khách ngồi nghiêm chỉnh đàng hoàng chứ”.

Có ý kiến rằng quy định phải gắn liền với thiết kế sản xuất của xe thì nó mới có tác dụng. Còn nếu như nửa vời thì chỉ làm mất tác dụng của quy định, và gọi là xe cải biến sẽ có thể gây nguy hiểm hơn khi vận chuyển hành khách. Ông Duy Khang, một tài xế trẻ, nói rằng việc che rèm xe khi chạy trong nội ô dễ hạn chế tầm nhìn của người lái.

“Tại mình chạy trong nội thành đó, khi mà mình có rèm cửa nó sẽ che khuất tầm nhìn của mình. Xe mà có rèm cửa thì nên là xe chạy ở ngoài đường xa mà thôi”.

Sắp tới đây các xe khách du lịch buộc phải có dụng cụ y tế sơ cấp cứu, túi thuốc dự phòng ở trên xe, song không quy định cụ thể về những đảm bảo vô trùng. Tài xế Khang nói tiếp:

“Cái quy định mà sắp tới này đây mỗi xe du lịch phải có một cái túi y tế trên xe, thì mình thấy nó không hợp lý cho lắm. Nếu mà mình để cái túi đó trên xe, thì nếu mà không dùng đó, lâu lâu mới dùng đến thì mình nếu có sử dụng đó nó sẽ có rất là nhiều cái sự cố đáng tiếc xảy ra. Nếu mà xe nào thấy cần thiết đó, thì tài xế sẽ tự động gắn vào”.

Việc quy định xử phạt hành chánh ở đây, với một số việc bắt buộc như rèm cửa, túi y tế, dược phẩm dự phòng, theo nhiều nhà xe là chưa rõ ràng. Bởi trên thực tế, khi vận chuyển trên đường, nếu phương tiện nào phục vụ hành khách không chu đáo, tất yếu sẽ bị quy luật cạnh tranh thị trường đào thải.

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://samurai-weapons.net/category/bat-dong-san/

12 thoughts on “Tranh cãi chuyện xe du lịch không rèm cửa sẽ bị phạt (VOA)

  1. nói chung "đãng" ta lãnh đạo sáng suốt, những công trình "đãng" ta, "nghiêng ciếu" đề cập đến đều có giá trị sâu sắc và dư sức để tranh đoạt "giải thưởng nobel".. cở những vde như: môi trường ô nghiễm, hàng giả hàng đểu, thực phẩm bẫn, thực phẩm kém chất lượng,.v..v… thậm chí có hóa chất độc hại gây tổn hại đến người dân dẫn đến căn bệnh nguy hiem như gây ung thư không quan trọng đâu chỉ là chuyện nhỏ..! vấn đề của đãng ta phải nghiêng ciếu sâu rộng hơn, làm sao để tăng hình phạt và bằng mọi giá nâng cao hình phạt ở mọi lĩnh vực ở mỗi góc độ để nâng cao "hiệu quả kinh tế" để giup "bộ sâu mọt" đãng ta có nhìu việc làm hơn để gặm nhấm, như vậy mới nâng cao sức khỏe để có thể tiến nhanh tiến mạnh lên xhcn!

  2. Xe không rèm ,khôg tủ ytế ,…thì khách khôg đi ,khôg thuê ,hà cớ gì phạt . Vậy đi đường sụp ổ gà, cây gẩy đập trúng ,đường ngập nước cuốn ….. Thì sẽ phạt ai???

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *