35 thoughts on “TRƯỜNG SA APRIL 19: THĂM VƯỜN RAU VÀ KHU CHĂN NUÔI ĐẢO TRƯỜNG SA ĐÔNG

 1. Thật cảm phục bộ đội cụ Hồ, chắc tay súng,giỏi tăng gia sản xuất,chúc các đồng chí luôn khỏe

 2. Những kẻ luôn lu loa là mất biển mất đảo cho tàu nhưng xem thấy các anh vẫn còn ở đó bảo vệ biển đảo lại dislike thật sự những kẻ đó họ đang muốn gì có khác gì cỏ rác không ??

 3. Xem kênh này mình lại nhớ năm 98,99 Trường Sa lớn tụi mình trồng rau phải xây tường để chắn gió muối, nhanh thật mới đó mà 20 năm rồi

 4. Mình rất mong nhà nước và các kiều bào đầu tư các dự án trồng rau thủy canh ở các đảo k có diện tích đủ lớn. Mình xem nhiều mà chưa thấy đưa công nghệ trồng rau này ra các đảo

 5. – Đây là 1 đảo trong quần-đảo của Trường-sa, ngoài Trường-sa VN còn có quần đảo Hoàng-sa ở phía bắc.
  Cả 2 quần đảo nầy, chiếm trọn hầu hết biển Đông VN, Cả hai quần đảo nầy là vị-trí chiến lược tiền-tiêu ở biển phía Đông VN, chắn đường thông thương từ Á qua Âu châu, Phi-châu, khu vực dầu mỏ khổng lồ Trung-đông và ngược lại.
  Ngày xưa, thằng ngô-đình-diệm nhượng các đảo cho Đài-loan, Phi-luật-Tân, Mã-lai. Thì có 1 vị tướng đứng lên phản đối..thằng diệm nói rằng: Mấy trăm đảo ngoài biển, lớp chìm, lớp nổi, không có chút lợi ích gì cho miền Nam-ta cả, có lợi chăng là ba mớ cứt chim, không đủ bón phân cho vài mẫu ruộng nữa, thế thì tranh giành làm gì chứ ? Chúng ta hãy lo cưỡng-bức, trừng-trị người dân miền Nam nào không chịu cải đạo, không chịu đi nhà thờ rửa tội, thì đó mới là thượng sách..
  Sau khi Đài-loan, Phi, Mả-lai đổ quân lên vài đảo, thì họ lập tức đưa chiến xa, trọng pháo và cho xây hố công sự để phòng thủ ngay, thì thằng diệm chỉ cho 1 trung dội ra đóng ở đảo Phú lâm Hoàng-sa với mấy cây súng tiểu liên lèo tèo rồi kéo dài tới ngày trung cẩu chiếm trọn luôn cả quần đảo phía Tây… diệm ơi, diệm ! mầy là thằng chó đẻ nhất nước VN, mầy là tội nhân thiên cổ, mầy là dòng họ "Tam-đại Việt-gian" bị toàn dân Việt-nam nguyền rủa muôn đời…

 6. Ôi những đồng chí của tôi. Hãy nắm chắc tay súng nhé các đồng chí. Nơi quê nhà chúng tôi luôn hướng mắt tin tưởng các đồng chí

 7. Chúng ta chủ trương đấu tranh bằng biện pháp hòa bình và theo luật pháp quốc tế thì clip này nên có phụ đề tiếng Anh là tốt nhất. OK các bạn!

 8. SỰ NGHỊCH LÝ VÀ BẤT CÔNG KHÔNG CÂU GIẢI ĐÁP.

  Đã biết ngàn năm Trung Quốc vẫn luôn chờ trực cơ hội, tạo sự bất ỗn, hoặc ta suy yếu thì thôn tính nước ta, điển hình như năm 1945, TQ đẵ lợi dụng Nhật giải thể để đem quân ra chiếm đóng một đảo ở TS, vài đảo HS, rồi cho vẽ bản đồ lưỡi bò nuôi mộng lấn chiếm biển dông từ dạo đó, và bị trở ngại bởi quân lực VNCH thành lập sau này, phần lớn là do sự hiện diện và ủng hộ của quân đội Mỹ.
  Để thực hiện được ý đồ đó, TQ không ngại sự tốn kém (mặc dù rất nghèo) dốc hết viện trợ và đưa quân qua giúp với ý đồ mượn dao giết người, mà CSVN do Bác Hồ lãnh đạo. Bác vì muốn đạt được lý tưởng của mình nên đã cam tâm làm tay sai cho giặc, nhận viện trợ đánh đuổi Mỹ, tạo điều kiện cho TQ vô chiếm biển đông, và tình trạng này vẫn được kéo dài cho đến tận ngày nay mà vẫn giả mù mị dân, chưa phân biệt đâu là bạn, đâu là thù???
  Vào năm 1973 sự sai lầm và vô trách nhiệm vẫn tiết tục tái diễn, không chịu hòa hợp, hoà giải, đoàn kết dân tộc cùng nhau chống Tầu sau khi Mỹ rút, mà lại cam tâm Nam tiến, nhẫn tâm sát hại chính đồng bào ruột thịt của mình, để áp đặt một tư tưởng viễn vông mà người đời yêu tự do không ai muốn, gây lên bao nhiêu tang thương chết chóc, kinh tế kiệt quệ để rồi chuyện gì đến đã đến, không ngoài dự liệu của TQ… VNCH đơn phương chống trả trong sự tuyệt vọng, bên trong thì nội chiến, bên ngoài thì ngoại xâm, không nơi viện trợ. Kết quả thì ai cũng đã biết, VN đã mất toàn bộ quần đảo HS vào tay Trung Cộng năm 1974, mà Bác thì vẫn vang danh thiên hạ???
  -Tại sao Mỹ đồng minh của VNCH, xưa giúp ta giữ giang sơn và hiện tại vẫn còn giúp VN… Chưa từng chiếm hoặc sở hữu của VN ta bất cứ những gì??? Và cũng từng đem quân đi giúp các nước khác trên khắp thế giới như Pháp, Đức, Anh, Nhật, Hàn, Đài Loan, Phi… không cướp của ai thì lại gán cho là quân xâm lược??? Ngược lại quân đồng minh của CSVN là TQ đã từng xâm lăng và giết hại dân ta thì được gọi là “đồng chí tốt, anh em tốt, lãng giềng tốt…”???
  -Tại sao VNCH giữ bảo toàn lãnh thổ, ko mất dù chỉ là một tấc đất thì lại gán cho tội bán nước, còn CS Cụ Hồ liên minh, cấu kết với TQ, cõng rắn…rước voi về… làm mất nhiều vùng lãnh thổ, lãnh hải thì lại cho là chánh phái???
  -Tại sao ta phải ăn mừng 30/4 trên sự đau thương, mất mát của chính dân tộc mình, VN Tuy hai miền có lý tưởng khác nhau, nhưng cũng cùng chung người Việt một nước, sao Ko thống nhất bằng cách trưng cầu sau khi Mỹ rút, mà phải tắm máu của đồng bào???
  -Tại sao cho ông Hồ là có công “thống nhất đất nước”, trong khi chính Ổng là người cắt đất “ký hiệp định chia đôi đất nước”, dâng bán cho Pháp cả miền Nam VN???
  -Tại sao ta phải mang ơn TQ, trong khi chính họ là người xâm chiếm và giết hại dân ta???
  -Nếu cho rằng tư tưởng HCM mang vào VN là đúng, thì tại sao bây ko thực thi, mà phải đào thải GIAI CẤP VÔ SẢN, để chạy theo KINH TẾ THỊ TRƯỜNG TƯ BẢN ở thập niên 90 nên VN mới khá hơn. Vậy mà còn có những kẻ ngụy biện nói là ngày nay các lãnh đạo đã bị “thái hoá” ko giống Bác, hay là muốn ám chỉ rằng các ông ko chịu lấy của cải giầu xụ của mình do ăn cướp và bóc lột của người dân mang ra chia cho kẻ nghèo như xưa từng tuyên truyền???
  -Tại sao Bác và con cháu Bác cướp của và giết người vô số, lại được cái quyền chửi-rủa tổ tiên của những người có thân nhân trong vụ mất mát, ngược lại thì họ không được quyền xúc phạm???
  -Tại sao phải bỏ tù những người lính đối lập, đi lính là một nghĩa vụ bắt buộc của một công dân, là một nhiệm vụ cao thượng dám quyên mình để bảo vệ cho tổ quốc. Nếu phe đối lập nào cũng gán tội cho họ, vậy còn ai dám dẫn thân cho đất nước??? Dù đứng trong bất kỳ góc nhìn nào hay trong bất kể một thể chế nào đi nữa thì họ cũng vô tội, nếu có kết tội chỉ có những ai cố tình tiếp tay cho giặc, bán nước, hại dân mà thôi.
  Trên đây là những trải nghiệm của GĐ tôi cũng như hàng triệu triệu những GĐ khác, đã từng là nạn nhân trong vụ mất mát… Chạy nạn từ bắc vô nam năm 54, cũng vì yêu hai chữ “tự do” và bảo vệ cho lý tưởng đó nên ba tôi đã dẫn thân vô quân đội, với cấp bậc sĩ quan để rồi bị tù gần chục năm phi lý. Hy vọng sau này lịch sử ko tái diễn, ko gieo rắc thêm bao đau thương mất mát, ko giãy thêm bao những hận thù lên những người đối lập, bởi họ cũng chỉ vì nhiệm vụ dành cho dân tộc và đất nước. Tôi nói lên đây với tính cách xây dựng, cùng nhau tham khảo để rút kinh nghiệm, đồng ý ko có xã hội nào là hoàn hảo, nhưng ta phải biết nhìn nhận những khuyết điểm mà sửa đổi cho xã hội ngày một tốt hơn. Mong rằng các bạn hãy đóng góp thêm nhiều ý kiến, mạnh dạn chia sẻ để bảo vệ cho một dân tộc đang bị đầu độc và khống chế, một đất nước đang bị bào mòn, bóp méo và rút cạn tài nguyên bởi Trung Cộng. Hãy vì tương lai cho dân tộc và đất nước, vì con em chúng ta, xin đừng để hai chữ “VIỆT NAM” thân yêu biến dạng thành một nước TRUNG HOA như NỘI MÔNG, TÂN CƯƠNG, TÂY TẠNG.

 9. thương quá , chết mà cũng chờ mới về với mẹ , cố gắng lên , các anh đã vì tổ quốc quên thân , thank

 10. Đây là bản chất thật sự của quân đội nhân dân Việt Nam, quân đội của những người lao động chân chính, đi đâu cũng lao động tăng gia sản xuất, dù là thành phố biên giới, hay hải đảo thậm chí sang cả nước ngoài, đi đến đâu các căn cứ của quân đội nhân dân Việt Nam đều có một vườn rau xanh, nên biết rằng ở nơi đầu sóng ngọn gió này để trồng được vườn ra nuôi chục con gà con lợn đó là cả một sự phấn đấu vượt mọi khó khăn để tự chủ nguồn thực phẩm vì biết rằng nhu yếu phẩm tiếp tế từ đất liền ra là có hạn, mỗi một cây rau con gà đều thấm đẫm những giọt mồ hôi người chiến sỹ. Tin rằng khi nào chiến sỹ Việt Nam còn trồng rau nuôi lợn, khi đó đất nước Việt Nam sẽ tiếp tục đứng vững.

 11. Anh chiến sĩ nói dừa nước là dừa có nước uống chứ k phải là dừa cảnh. Tránh hiểu lầm là dừa nước như ở sông nước miền tây.

 12. Mộ chiến sĩ có ảnh to chắc mới mất? Từ đất liền xin thắp nén hương vái vọng các Anh. Mong các Anh sớm được trở về với gia đình!

 13. Cuộc sống của các chiến sĩ trên đảo này gian nan vất vả quá! Hết sức cảm phục và biết ơn các anh!

 14. Kênh này dù có lượng view thấp nhưng lượng tương tác luôn rất lớn, chứng tỏ thực chất chứ ko ảo như nhưng kênh củ lồn khác

 15. Đám sọc lồn chắc là ghét kênh vhvtv lắm đấy vì làm ảnh hưởng đến tuyên truyền VN đã bán hết đảo

 16. Chiến tranh nhân dân- Hậu cần tại chỗ. Phương châm này QĐNDVN luôn thực hiện từ sơ khai đến nay. Lính ngụy không hiểu được.

 17. Nhìn các chiến sỹ trẻ măng thương ghê. Cái em đang chuẩn bị vàng mã hương hoa cho đồng đội, trẻ trung năng động, hồn nhiên… thật cảm động😭😭😭😭😭

 18. Các cháu hy sinh tuổi trẻ của mình để ra đảo làm nghĩa vụ bảo vệ vùng trời vùng biển cho Tổ Quốc, thật đáng chân trọng

 19. Nói ra thì bảo chống đối đảng chứ, thật tình thì đảng cứ đao to búa lớn uh thì đảng cũng nhận được vài cái cồn cát bé tí tẹo ở biển Đông. Trên TV thì đảng cứ hô hào tuyên truyền nhiệm vụ nào cũng hoàn thành kẻ thù nào đánh cũng thắng, trong khi đó Hoàng Sa, Trường Sa rõ một là của VN có bằng chứng lịch sử, vậy mà đảng có giám tấn công đòi lại đâu, uh thì Trung Quốc nó lớn có quan hệ 4 tốt 16 vàng thì không nói rồi, vậy Đài Loan chỉ là một con chó ghẻ mà giám nuốt nguyên đảo Ba Bình. Tốt nhất từ nay trở đi đảng bỏ ngay câu nhiệm vụ nào cũng hoàn thành kẻ thù nào đánh cũng thắng, ngay và lập tức.

 20. Dm may co giii di ra hoang sa ngam canh ,ngam co tq co gan thi nem co tq va cam co vn cia may len ,con ngon neu may yeu nuoc vn thi ra cho gian khoang tq dang cam ngay bien vn may cam co vn o do va ha tau vn co lunh hai quan vn trenn tau nho neo dong tai do tau tq cham vach may ban tau no cho tao thi may moi la dan vn ,may va cac chien si o do mot thang quay canh tu suong ben co vn nhe ,tao phuc may lien thang bo dit mat mu ,may chua ra dao hoang sa va lam duoc nhu vay thi dung len day noi phet ,do ngu .dat nuoc vn chua bao gio dep the nay nhe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *