Truyền hình VOA 29/5/19: Lan truyền Tuyên bố phản đối TQ làm cao tốc Bắc-Nam#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Lan truyền Tuyên bố phản đối TQ làm cao tốc Bắc-Nam. Cư dân Bình Định lãnh 6 năm tù vì tội danh ‘khủng bố’. Một tu sĩ bị câu lưu vì biểu tình trước lãnh sự quán Mỹ.

Tin thế giới: Trump ‘mềm mỏng’ hơn với Triều Tiên, Nhật ‘khó xử’. Phản đối Venezuela, Mỹ tẩy chay một diễn đàn của Liên Hiệp Quốc. Nepal: 3 vụ nổ liên tiếp, 4 người chết. Đức, Pháp bất đồng trong việc chọn Chủ tịch Ủy ban châu Âu. Mỹ: Lốc xoáy gây chết người. Viên kim cương trị giá hơn 7,5 triệu đô.

Phóng sự: Bán hàng online. Vinh danh nữ quân nhân gốc Việt ở ngoại ô Washington. Trump muốn nhận di dân trình độ cao, giảm visa diện bảo lãnh. Chế tạo pin mới từ pin phế thải. Đội Rugby khiếm thính.

Một bản tuyên bố “phản đối dự án đường cao tốc Bắc-Nam” đang lan truyền trên mạng xã hội trong những ngày gần đây. Nêu ra một số quan ngại về chất lượng, tiến độ, an ninh, chính trị, tuyên bố của “các tổ chức xã hội dân sự và người dân khắp nơi” ở Việt Nam yêu cầu chính quyền “không vay vốn và nhận đầu tư từ Trung Quốc” cho dự án này.

Một cư dân Bình Định hôm 27/5 bị tòa án tỉnh này kết án 6 năm tù về tội danh “khủng bố” và “sở hữu vũ khí.”

Một tu sĩ Phật giáo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất vừa bị chính quyền thành phố Hố Chí Minh câu lưu và thẩm vấn hơn 24 tiếng đồng hồ do biểu tình trước Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói cá nhân ông không có gì bực bội với việc Triều Tiên thử phi đạn đạn đạo tầm ngắn mới đây và cho rằng những vụ phóng này có vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc hay không ‘chẳng nhằm nhò gì’. Ông Trump đưa ra lời phát biểu này ở Tokyo bên cạnh Thủ tướng Nhật Shinzo Abe.

Đại sứ Venezuela hôm 28/5 lên án Mỹ rút ra khỏi Hội nghị Giải trừ quân bị để phản đối việc Venezuela nắm giữ chức chủ tịch luân phiên của diễn đàn này vốn do Liên Hiệp Quốc tài trợ.

Ba vụ nổ với sức công phá mạnh ở Kathmandu, thủ đô Nepal, khiến bốn người chết và làm bị thương ít nhất bảy người khác hôm 27/5.

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm 28/5 bất đồng về việc chọn Chủ tịch kế tiếp cho Ủy ban châu Âu trong khi lãnh đạo các nước EU gặp nhau để bắt đầu mặc cả về các ứng cử viên cho các vị trí lãnh đạo hàng đầu của khối trong 5 năm tới.

Lốc xoáy đã san bằng một nhà nghỉ và xé toạc một căn nhà di động ở gần Oklahoma City, làm hai người thiệt mạng và ít nhất 29 người khác bị thương, giới chức cho biết hôm 27/5.

Một viên kim cương nặng 3,43 carat màu tím hồng lộng lẫy có tên gọi là ‘Bong bóng Hồng’ được bán cho một nhà sưu tập vô danh với giá hơn 7,5 triệu đô la Mỹ, tại nhà bán đấu giá Christie’s Asia hôm 28/5.

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://samurai-weapons.net/category/bat-dong-san/

41 thoughts on “Truyền hình VOA 29/5/19: Lan truyền Tuyên bố phản đối TQ làm cao tốc Bắc-Nam

 1. chính quyền mà cướp đất của người dân mà người dân chống lại đảng khỉ cộng sản nói là có việt tan đứng sau lưng là viettan nào người ta mất của cả thì ngưới ta chốnh là đúng

 2. Đối với bọn csvn phản đối cái nó muốn làm thì cũng như ko.Chống đối quyết liệt bằng bạo động càng thiệt thân.Tcdy chọn cp đệ tam VNCH làm chủ thể đại diện để thay thế bọn csvn là hình thức phản đối hiệu quả nhất,tưởng như game show nhưng thật ra là vũ khí vô hình bắn vào đầu não csvn,ok?

 3. Viet nam da la mot nhip cau cua ke hoach "nhat lo, nhat day" cua ho. DCSV da nhan tien roi. muon cong trinh khng tien hanh se co do mau ma thoi

 4. Kể cũng lạ thời kỳ miền Nam trước 1975 thì tất cả Học sinh, sinh viên. nhà trí thức , nhà tôn giáo có thể đứng lên biểu tình và bày tỏ chánh kiến một cách tự do mà không bị đàn áp , thể chế Cộng Hòa có thể đem lại một nền văn minh đi lên chứ không phải là mất đi quyền tự do cơ bản của con người, nhưng thời nay thật lắm rủi ro, hãy cứ làm đi,, cho thế giới biết . Một ngày nào đó Việt Nam sẽ quay lại thời kỳ đầu của đảng Cộng Hòa.

 5. Ông Trump không muốn tạo điều kiện cho đủ mọi thành phần xã hội kéo nhau vào mỹ, nói chung mỗi quốc gia chính quyền lên giáo dục thúc đẩy giá trị xã hội mình, thì hạn chế tiêu cực và nẩy sinh tệ nạn xã hội, cũng là trách nhiệm của chính quyền mỗi quốc gia với cộng đồng xã hội mình.

 6. Nhà thầu trung quốc quen thả rẻ móc ngoặc chiếm ưu thế là bước đầu,
  Bước hai với khả năng chuyên gia kinh tế họ biết cách tung đòn kinh tế nắm bắt những điểm trọng yếu mà họ vừa thi công đường vừa thao lược.

 7. Các von bỏ nước ra đi rồi, không cần quan tâm đến việc trong nước nữa đâu, thứ 3/ phản quốc??????

 8. Sao lãnh đạo ngu vậy , Mỹ đang đánh kinh tế Tàu Khựa và Tàu Khựa đang lao đao , chúng ta thừa cơ hội này dìm cho chúng nó chết luôn , để cho các tập đoàn lớn và các công ty lớn chạy sang nước ta để cho dân ta có công ăn việc làm hưởng thành quả sau này , tổ cha mấy thằng óc chó

 9. Tại sao chúng ta lại giao cho 1 đón vi không có nang lúc để thúc hiện 1 du an Quốc gia ? trong khi Đuong sát Cát linh – ha noi la1 minh chúng very bad ?

 10. Một người dân oan vô tội bị chà đạp thì tất cả đồng bào bị chà đạp cho dù bạn là người cộng sản, quốc gia, phật giáo, công giáo, hòa hảo, tin lành, cao dài hay bất cứ thành phần hay đãng phái nào. Mọi người cần đoàn kết phản đối sự bất công tới dân oan vô tội và tạo một sức mạnh mà chế độ độc tài phải khiếp sợ. Bí thư thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã lấy đất được ở Thủ Thiêm, Lộc Hưng được thì sẽ lấy tất cả mọi nơi. Bọn cộng sản ăn cướp la làng này sẽ không bao giờ ngưng cưỡng hiếp đồng bào trong mọi lãnh vực, BOT, tham nhũng, hối lộ, ăn cướp, tài sản, tàn phá môi trường, cưỡng chiếm đất đai từ bắc chí nam, Cà Mau, Hải Phòng, Đồng Tâm, Hà Nội, Vĩnh Long, Saigon, Đà Nẵng, Thiên An, Formosa, Bauxite Tây Nguyên để chia chác tiền bạc hay bán đất nước cho Tàu Cộng. v..v.. vì hiến pháp luật rừng của nó. Bọn cộng sản chà đạp tự do nhân quyền, bắt nạt dân đen thấp cổ bé miệng, đàn áp bloggers, đàn áp chính trị, đàn áp tôn giáo, hèn với giặc Tàu trên Biển Đông, ác với dân Việt Nam, nói láo, tàn ác, lường gạt dân Việt Nam từ Hiệp Định Geneve, Tết Mậu thân, Hiệp Định Paris, làm nhà tan cửa nát khắp nơi cho mọi tầng lớp nhân dân để phục vụ Tàu cộng và một số nhỏ cán bộ cao cấp cộng sản mà thôi. Đồng bào khắp nơi đồng loạt đứng lên phản đối sự bất công này, tất cả đồng bào còn có lương tâm cho dù là Phật giáo, Công Giáo, Đạo Ông Bà, Hòa Hảo,Cao Đài, Tin Lành, cộng sản hay quốc gia, … vì nếu một người vô tội bị chà đạp thì tất cả mọi người đều bị chà đạp. Bạn sẽ biết đau nếu bạn, gia đình bạn hay người thân của bạn chính là người dân oan bị đánh đập, giam cầm, sát hại, cướp dat, mất tài sản và tự do nhân quyền bị chà đạp. Bạn, 1 người chính trực công bình thì không thể dửng dưng làm thinh trước sự bất công và vì thế, các Vua, tướng lãnh và dân chúng của các triều đại Lý, Lê, Trần, Nguyễn đã đứng lên lật đổ bạo quyền. Chỉ có bọn cộng sản vì chút cặn bã danh lợi đi bám đít tàu cộng để hại dân Việt Nam, bán nước cầu vinh cho bản thân ích kỷ nên không biết thương dân. Những người cộng sản nếu còn biết thương dân Việt Nam và còn là người Việt thì nên quay đầu trở lại, can đảm đương đầu với công sản Tàu và biết lo cho dân nghèo. Dân có giàu và hạnh phúc thì chinh phủ mới có thể tồn tại để bảo vệ đất nước thoát khỏi ách gông cùm của bọn Tàu cộng khát máu đã từng đô hộ nước Việt hơn ngàn năm. Xin bạn đừng dửng dưng nhưng mạnh dạn chung tay làm sạch đất nước Việt Nam khỏi bất công và bè lũ tàu cộng bán nước và rạng danh con Rồng cháu Tiên. All Vietnamese Americans, Europeans and all living abroad can call our legislators and governments to condemn these barbaric violations on human rights by the communist regime Phuc Trong and impose more sanctions against the communist thugs as well the communist China. Let bankrupt the outdated communist dictatorships once and for all like President Reagan and Trump want freedom and justice for people everywhere

 11. Tiên lãng còn đó, tức nước vỡ bờ cướp đất của dân, Vc muôn đời vẫn bản chất lưu manh .

 12. Cho trung cộng làm đường cao tốc thì đất nước và nhân dân VN lại ăn thêm trái đắng còn các quan chức ăn nhậu tưng bừng và bỏ tiền đầy túi

 13. Communist China has become increasingly isolated from the international community and only few countries like the shitty regimes of North Korea, Pakistan, Venezuela which received chinese aids, are sided with Beijing. Vietnam having enough painful experiences with those tricky Chinese, should not repeat those historical mistakes by allowing chinese investments flooding Vietnam with corruptions, poisonous chemicals, cheap but unsafe, fragile construction projects… for the sake of national survival and future development.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *