35 thoughts on “TS APRIL 16: ĐẢO SƠN CA ĐIỂM ĐẾN ĐẦU TIÊN

 1. Năm nào bà con Kiều bào cũng về VN thăm đảo Trường Sa, bọn CCCD 3/// luôn xuyên tạc VN bán đảo bán biển, bọn chúng chỉ biết ăn tục nói phét sủa bậy? trong khi đó hải quân nhân dân VN gồng mình vượt qua khó khăn thách thức giữ vững biển đảo quê hương?

 2. Đảo sơn ca đẹp lắm .Tôi cảm phục tinh thần của các chiến sĩ hải quân đang ngày đêm canh giữ vùng trời vùng biển của Tổ quốc thân yêu

 3. Có lẽ đã là người VN chân chính thì ai cũng yêu quê hương, đát nước, biển đảo. Mong nhà nước có nhiều chương trình vận nhân dân đóng góp công sức xây dựng các đảo ngày càng hiện đại và kiên cố để bảo vệ Tổ quốc.

 4. Bắt đầu từ năm 1988 chúng ta đã học chính TQ là chở Đất từ đất liền ra TS để từ đó mới có Đất để trống Rau xanh sau đó là Cây Xanh .Ngày đó cúng tôi được đi nghe nc Chính trị và Tình báo VN cho biết TQ đã chở Đất ra các đảo ở HS mà ko có Đất để trống cây .

 5. Xem clip nhớ trích đoạn trong tác phẩm Đảo chìm của Trần Đăng Khoa, nhất là câu cuối:
  "… Sáng sớm hôm sau, khi Tư lệnh đánh xuồng trở lại đảo thì thấy anh chàng đang
  cởi trần, sì sụp lặn ngụp cùng với chiếc xẻng của Tư lệnh. Nhưng anh
  không xúc cát đổ xuống biển, mà lấy cán xẻng khẽ bẩy từng tảng đá chìm
  sâu dưới mấy mét nước, rồi lụi cụi khuân lên, đắp quanh chân đảo, giữ
  cho cát khỏi bay.
  – Mày làm cái gì thế mày? Giấu đảo à?
  – Dạ, báo cáo bố, con mở mang bờ cõi ạ! – Anh lính cười khục khục, gương
  mặt nhấp nhoá nước. – Mà, mà, đúng ra, đúng ra con chỉ "buông neo" cho
  Tổ quốc khỏi bị trôi dạt thôi!"

 6. Rất thích anh Trường đã cho thêm nhiều thông tin về đảo Sơn Ca. Đúng là mỗi nhà báo có 1 cách nhìn riêng rất phong phú. Giờ tôi sẽ là fan của anh.

 7. Sao không mời mấy đài như kiểu VOA tiếng việt hay BBC tiếng việt đi nhỉ , mấy đài đó ẳng ghê lắm mà

 8. Nhà bào mỹ da vàng được ra đảo là muôn các ông ghi nhận sự thật về biển đảo vn và những lỗ lực trong việc giữ đảo của vn ; vả vào mặt lũ mỹ vàng xuyên tạc ,vu khống vn bán đảo phủ nhận về thành tích dâng đảo của ngụy vnch năm 1974 Cho trung quốc !

 9. Hàng rào là cây dương chứ ko phải là cây thông và cây kia là cây tra chứ ko phai là cay bàng vuông anh Trường.

 10. Nghe ETC hỏi :"đất mà bạc mầu mình lại đem đất ở đất liền ra à?" (ý là bỏ đất này đi, thay đất ???) – khiên tôi bật cười. – Anh không biết về nông nghiệp à ?

 11. Để giữ được Đảo và xây dựng Đảo khang trang sạch đẹp như thế này, thì không biết bảo nhiêu máu xương của người lính đổ xuống. Tôi trân trọng những gì người lính đã làm.

 12. ở thời điểm 10 phút 8 giây là cây tra biển(nho biển) chống chịu nắng nóng, gió-cát biển, hơi nước biển mặn đó em Trường ơi.

 13. Đảo này là giả. CS mới dàn dựng hiện trường cách đây mấy ngày để mị dân…1 Đu Học Sinh yêu nước said.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *