Về chốn linh thiêng: CHÙA ĐỊA TẠNG PHI LAI [Truyền hình Văn hóa Du lịch Vietnam Journey VOV]💦 ☘ 🙏 Cách TP. Hà Nội khoảng 70km, chùa Địa Tạng Phi Lai nằm trọn trong lòng dãy núi Phi Lai ở thôn Ninh Trung, xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Chùa còn có tên gọi khác là chùa Ninh Trung. Cái tên này được lấy từ chính tên của ngôi làng mà chùa được xây. Theo truyền thuyết, chùa được hình thành từ khoảng đầu của thế kỉ X. Nơi đây đã từng là nơi sinh sống của vua Trần Nghệ Tông và là điểm đến cầu tự của vua Tự Đức. Tên gọi của chùa ngày nay là do vua Tự Đức đặt, với ý nghĩa sâu xa chỉ ngôi chùa thờ Bồ tát Địa Tạng.

Chùa tựa lưng vào dãy núi Phi Lai, xây dựng phía bên trong một khu rừng thông xanh mướt, bên cạnh chùa là những mạch nước ngầm, con suối đang ngày đêm chảy róc rách. Tất cả đã tạo nên một bức tranh phong thủy hữu tình. Giữa núi rừng hoang sơ, trong lành, trên cái vòng cung của thiên nhiên này, đứng ở mỗi góc khác nhau, du khách có thể chiêm ngưỡng những vẻ đẹp khác nhau của chùa Địa Tạng Phi Lai, nhưng cảm nhận đầu tiên vẫn là cảm giác bình yên khi đặt chân đến nơi đây./.

———–
Góc nhỏ bình yên cho những xúc cảm, với Video về THƠ – NHẠC – BLOG RADIO… ngẫu hứng, chia sẻ từ những gì Đình Khoa yêu, cảm, muốn chia sẻ với những tâm hồn đồng điệu

💌 XEM THÊM CÁC PLAYLIST:
✳Tập hợp Thiền ca LÀNG MAI [ Plum Village Songs ] & video về Thiền sư THÍCH NHẤT HẠNH
🎗Chùm Blog radio KHOA
🎗Chùm Video thơ Khoa (giai đoạn trước năm 2015)
🌀🌀🌀Thơ mới (giai đoạn từ 2018 đến nay) mang thi vị cửa thiền của KHOA
🎯 Song tấu Violon – Guitar: Thanh Mai – Văn Đạo – những giai điệu trữ tình vượt thời gian
🙏 CHÙA ĐỊA TẠNG (PHI LAI TỰ) – Hà Nam & Đại đức Thích Minh Quang & KHÓA TU MÙA HÈ
🎯 Những video SÁO hay nhất của LÊ NAM và band 4 chàng lãng tử tại NghiêmHoaTrà
🎯 Mọi góc nhìn về 3 tập sách “VỀ NHÀ ĐI”, “TUỔI THANH XUÂN ĐÔI CHUYẾN TÀU ĐI LẠC” & “AI RỒI CŨNG PHẢI…”

🌿☕🎉 FB:
Email Khoadinhluong@gmail.com
Danh sách phát trên Youtobe:

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://samurai-weapons.net/category/bat-dong-san/

2 thoughts on “Về chốn linh thiêng: CHÙA ĐỊA TẠNG PHI LAI [Truyền hình Văn hóa Du lịch Vietnam Journey VOV]

  1. 🎗…Trên khoảng sân chung của khu nhà Tổ và nhà thờ Đức Thánh Hiền, có một sư bác mỗi buổi sáng thường xuyên vẽ 12 vòng tròn bao quanh một phiến đá, tượng trưng cho thuyết duyên khởi – tức "thập nhị nhân duyên" của Đức Phật.

    ☘️Như một sự tu tập, sư bác vừa niệm kinh, vừa vẽ những vòng tròn đó giống như một sự thiền định. Trong động có tĩnh, trong tĩnh có tâm. Tâm có tịnh thì lòng mới an. Tâm bình yên thì đời mới an tĩnh.

    🌲Giữa núi rừng hoang sơ trong lành, trên cái vòng cung hoang sơ của thiên nhiên trong lành, đứng ở mỗi góc khác nhau lại cảm nhận được những vẻ đẹp khác nhau của chùa Địa Tạng Phi Lai. Nhưng tất cả đều gặp nhau ở cảm nhận chung về sự bình yên của nơi đây.

    ➡Ra đi chính là để trở về. Đến với Địa Tạng Phi Lai Tự chính là để mỗi người trở về với nguồn cội, với cảm giác bình yên ẩn chứa trong sâu thẳm tâm hồn mỗi người mà nhiều khi bị ẩn lấp đi giữa cuộc sống lo toan, bộn bề. https://www.facebook.com/chuadiatang/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *