VinFast: Câu chuyện 21 tháng từ BÃI LẦY thành NHÀ MÁY 4.0 qua chia sẻ của Chiến tướng Võ Quang HuệVinFast: Câu chuyện 21 tháng từ BÃI LẦY thành NHÀ MÁY qua chia sẻ của Chiến tướng Võ Quang Huệ

Các anh chị đã biết là VinFast xây dựng nhà máy công nghiệp hiện đại 4.0 có những tiêu chí, những tiêu chuẩn kỹ thuật mà chúng ta hôm nay đi thăm, tận mắt thấy sẽ tin chắc rằng đây là một câu chuyện có thật, một đề án rất lớn với tốc độ triển khai hỏa tốc, một chương trình hành động có thể nói là quá kinh khủng trong một khoảng thời gian kỷ lục như vậy.

Nếu các bạn đi vào nhà máy hôm nay mà để ý lên trên cao thì sẽ thấy rằng có chiếc đồng hồ đếm ngược để nhắc nhở cán bộ công nhân viên của VinFast hàng ngày là chúng ta còn bao nhiêu thời gian nữa để tới ngày bắt đầu sản xuất hàng loạt xe ô tô mang thương hiệu Việt Nam. Cả đội ngũ VinFast đang đứng trước một cái điều rất là thú vị là ngày 14/6 tới là nhà máy được đưa vào hoạt động.

Câu chuyện của 21 tháng từ kịch bản, từ chọn lựa công nghệ, từ thiết kế, từ xây dựng, từ thương thảo hợp đồng, từ máy móc đưa vào với hàng ngàn container đã đưa đến đây. Tất cả những điều đấy thực sự đúng là một kỳ tích. Bản thân tôi là 24 năm 8 tháng làm trong Tập đoàn BMW, tôi đã đi rất nhiều nước, tôi làm ở Mexico, ở Ấn Độ, ở Ai Cập, tôi đã phụ trách Đông Nam Á, tôi đã từng phụ trách đề án sản xuất xe BMW đầu tiên ở Việt Nam cách đây 24 năm và tôi đã quản lý một số sản phẩm ra đời của xe BMW tại một số thị trường Đông Nam Á, cũng như các bạn đồng nghiệp như James DeLucs, Kevin Fisher và nhiều các bạn khác cũng đều thấy rất tự hào khi là thành viên của một đề án mang tinh thần Việt, một dấu ấn, một điểm nhấn cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

Với khởi đầu như thế thì đến giờ phút này tôi nghĩ lại như mới hôm qua thôi. Thực sự là tôi chuẩn bị về hưu rồi nên tôi rất bất ngờ được gặp anh Phạm Nhật Vượng trong một buổi sáng mà không bao giờ tôi quên được. Trong câu chuyện của chúng tôi trao đổi trong thời gian rất ngắn như vậy, tôi cũng phản biện, cũng nêu những câu hỏi để biết câu chuyện như thế nào. Tôi đã thực sự bất ngờ và bị thuyết phục ngay từ lúc ban đầu trước sự mãnh liệt của người lãnh đạo Tập đoàn Vingroup. Lúc đó anh Phạm Nhật Vượng đã định hướng cho tương lai của tập đoàn Vingroup là 10 năm tới sẽ là công ty hàng đầu Việt Nam có danh tiếng thế giới trong mảng công nghệ, công nghiệp và dịch vụ và VinFast là đề án đầu tiên theo định hướng mới đó.

Facebook:

Instagram:

Twitter:

Website:

—-
✔ Xem ĐÁNH GIÁ xe hơi mới nhất
✔ Please subscribe
© Bản quyền thuộc về Autodaily.vn, Việt Nam
© Copyright by Autodaily.vn ☞ Do not Reup
#autodaily #autodily #VinFast

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://samurai-weapons.net/category/kinh-doanh/

25 thoughts on “VinFast: Câu chuyện 21 tháng từ BÃI LẦY thành NHÀ MÁY 4.0 qua chia sẻ của Chiến tướng Võ Quang Huệ

 1. Giống như Samsung thời kỳ khởi nghiệp, người Hàn quốc dùng lòng tự tôn dân tộc để bao dung với những khiếm khuyết của sản phẩm quốc nội thời kỳ non trẻ. Nhận được sự ủng hộ đó, Samsung lớn mạnh dần để có thể sản xuất những sản phẩm đẳng cấp hàng đầu thế giới. Thế nên những người dân VN nếu có điều kiện thì hãy ủng hộ và cảm thông những sai sót của Vinfast thì sau này mới có những sản phẩm ngang hàng với Mer, BMW, Audi được chứ. Còn nếu không thích thì cũng đừng dùng những lời lẽ không hay để chê bai sản phẩm, đừng dùng lời lẽ, hành động tác động xấu đến tâm lý những người ủng hộ hàng nội địa

 2. Cái người dân cần không phải những chiếc bmw hay mec đắt tiền.
  Chỉ cần những chiếc như camry, crv, civic mà giá như bên mỹ thôi!

 3. Liên hệ đặt xe Vinfast. Đăng kí trải nghiệm lái thử xe Fadil khu vực Miền Nam. Liên hệ: 0971.89.96.97

 4. Mong sớm nhận được xe để trải nghiệm cảm giác được trên con xe do công sức của người Việt mình tạo ra.

 5. Sao toàn thấy kiểu ủng hộ vin nhưng mà chê này nọ r ko mua… ai tin tưởng và chấp nhận mạo hiểm, cọc xe rồi điểm danh cùng e với :))

 6. Người dân vn phải ủng hộ người việt để là nguồn động lực cho các doanh nghiệp vn đi lên đưa đất nước đi lên

 7. Chỉ có con đường giàu mạnh thì mới được quốc tế coi trọng vì vậy:
  Mọi người hãy ủng hộ thật nhiều hàng do các doanh việt VIệt Nam sản xuất, dù sản phẩm đó chưa thực sự hoàn hảo.
  Tôi đã và đang dùng xe máy vinfast klara, điện thoại vsmart( mặc dù lúc đầu cũng hoài nghi), nhưng sau thời gian trải nghiệm thì Thực sự chất lượng quá tốt. Ai cũng có thể ủng hộ hàng việt nam dù là một sản phẩm nhỏ nhất, ai kinh tế mạnh thì ủng hộ nhiều, kinh tế vừa thì ủng hộ ít…. để chúng ta sẽ có những tập đoàn chealbol Hàn quốc như samsung, LG, Huyndai…..người việt nam chúng ta ko thua người hàn quốc, trung quốc, nhật bản, chúng ta chỉ thua một điều là: quá khắt khe với chính sản phẩm của chúng ta, trong khi tâm lý lại sính ngoại bất chấp tất cả để dùng hàng ngoại.
  Ai đã sang nhật bản, hàn quốc, trung quốc sẽ thấy bên đó họ toàn đi xe ô tô nội địa thôi, các hãng ngoại họ đi rất ít. Chúng ta chê xe TQ chất lượng kém nhưng tốp 1 xe ô tô bán chạy nhất TQ lại là hãng xe TQ đó các bạn à. Người dân các nước đó biết rằng chỉ có con đường ủng hộ hàng nội địa thì đất nước mới phát triển được. Vì vậy chúng ta hãy ủng hộ thật nhiều hàng VN. Tôi ko có tiền để mua ô tô vinfast nhưng tôi có tiền để mua xe máy vinfast, điện thoại vismart vì vậy tôi ủng hộ mua luôn ko cần suy nghĩ. Bởi vì tôi biết chỉ có lòng tự tôn dân tộc cao, ủng hộ nhiều sản phẩm của doanh nghiệp VN thì đất nước mới có thể hùng cường, mặc dù tôi chỉ góp một chút sức nhỏ thì tôi vẫn cố gắng làm điều đó mà ko cần đắn đo suy tính.

 8. chỉ biết nổ me đâu phải hàng viêt đâu mà tự hào toàn hàng trung quốc nhập về rồi lấp rấp bán ra thì giá cắt cổ.thế mà nó nói với báo chi thì ngày xua giầu còn giờ thì nó dẩm chết người ta

 9. Tại sao ko làm ra những chiếc oto quốc dân mà gần như nhà nào cũng có thể mua đc giống như honda đã làm với xe máy

 10. Ít nhất Vinfast nói được và làm được đến thời điểm hiện tại nên tôi hoàn toàn có niềm tin vào sự thành công của thương hiệu Việt. Tháng sau khánh thành nhà máy rồi. Hóng quá

 11. VinFast: Câu chuyện 21 tháng từ BÃI LẦY thành NHÀ MÁY qua chia sẻ của Chiến tướng Võ Quang Huệ. Mời anh em cùng theo dõi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *