[ Vlog 30] Lễ Hội Chùa Bà Bình Dương Linh Thiêng 2019Rước kiệu Bà ở Bình Dương: Ngàn người chen chân, đội nắng xem rước kiệu Bà Thiên Hậu ở Bình Dương

Chiều 19-2 (tức rằm tháng Giêng), hàng vạn người đổ ra các tuyến đường trung tâm TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) gần chùa Bà (hay còn gọi là chùa Bà Thiên Hậu) để xem lễ rước kiệu Bà. Đường phố rộn ràng, đầy màu sắc với “tiên nữ” và “Tề Thiên đại thánh”.

Lực lượng CSGT Bình Dương dựng hàng rào, phân luồng từ xa, không cho ôtô, xe máy vào những đoạn đường mà kiệu Bà đi qua. Trong khi đó, hàng trăm thanh niên nắm tay nhau tạo thành những bức tường ngăn cản mọi người tiếp cận kiệu Bà.

Để giao thông bớt hỗn loạn, nhiều trường học ở trung tâm TP Thủ Dầu Một như Nguyễn Du, Chu Văn An… đã cho học sinh nghỉ học.
Theo quan niệm của người dân, nếu ai thấy được kiệu Bà Thiên Hậu sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn phát tài, phát lộc. Vì vậy, dù trời nắng nóng nhưng người dân vẫn chen nhau đứng dưới lòng đường chờ xem kiệu Bà.
Nhiều người trèo cả lên tường, xe ôtô, nóc nhà đứng xem. Trời quá nắng có người nằm mệt lả trên cỏ.
Lễ rước bắt đầu từ miếu bà Thiên Hậu trên đường Nguyễn Du phường Phú Cường cùng với hàng chục đoàn lân sư rồng đi qua các đường Yersin, CMT8, Bạch Đằng, Lý Thường Kiệt… rồi quay lại miếu bà Thiên Hậu.

Nguồn: https://samurai-weapons.net/

Xem thêm bài viết khác: https://samurai-weapons.net/category/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *