Xem tuổi xông đất, xông nhà năm 2021 hợp tuổi Canh Thìn 2.000

Xem tuổi xông đất, xông nhà năm 2021 hợp tuổi Canh Thìn 2.000

Chọn tuổi xông nhà, xông đất hợp mệnh với gia chủ tuổi Thìn sinh năm 1940. Nam, nữ mạng sẽ đưa về giàu có, bình an và may mắn trong thời điểm Tân Sửu 2021.

Tại Sao phải xông nhà, xông đất đầu năm?

Giao thừa là thời gian giao thoa giữa năm mới tết đến và năm cũ. Khi qua thời gian Giao thừa là năm mới tết đến đã sang. người việt quan niệm xuất phát điểm từ thời điểm hiện nay trở đi, bất kể ai đi từ ngoài vào ngôi nhà mình với lời chúc mừng năm mới thì chính là người xông nhà, xông đất đầu xuân năm mới cho chính bản thân.

Xem thêm: Tử vi tuổi Thìn năm 2021

đầu xuân năm mới tượng trưng cho sự mở màn mới, vì vậy nếu ngày đầu năm mọi sự tiện lợi suôn sẻ thì cả năm mới tết đến cũng sẽ được hưởng phúc lành. Việc chọn người xông nhà đầu năm cũng từ này mà ra.

Theo quan niệm dân gian, chủ nhà có thể dựa vào cuộc sống đời thường của người xông nhà, xông đất ở thời điểm hiện tại để dự đoán những vận hạn hoàn toàn có thể xảy đến với gia đình mình những năm mới.

Người ta mong rằng sẽ tiến hành hưởng thêm màu đỏ may mắn, cát lành nhờ sự mau mắn, thành đạt của người xông nhà. Ngược lại, nếu người tới xông nhà, xông đất năm mới sức khỏe không đảm bảo hay công danh bất ổn, hay tình duyên kém sắc thì rất có thể sẽ làm các điều kém màu đỏ may mắn đó Viral sang cho chủ nhà.

có thể thấy rằng, tục xông đất, xông nhà đầu năm mới không chỉ có bộc lộ mong muốn, khát vọng về cuộc sống thường ngày êm ấm, niềm hạnh phúc, thịnh vượng của chủ nhà mà còn là một căn cứ để dự đoán các vận hạn trong thời hạn mà biết đường đón tránh.

không chỉ là những gia đình mà những Công Ty hay những người làm kinh doanh cũng tương đối quan trọng chuyện chọn người xông nhà, xông đất đầu năm mới. Họ sẽ chọn ngày lành tháng tốt để mở đầu việc làm năm mới tết đến, cũng chọn người xông đất để năm mới tết đến suôn sẻ, làm ăn thuận tiện, khô nóng thông, tiền tài dồi dào.

Chọn người xông nhà đầu năm mới ra sao thì tốt?

thông thường, các gia đình sẽ tìm những người dân hợp tuổi với mình để nhờ xông nhà đầu xuân năm mới cho đẹp. Hợp tuổi ở đó là chỉ những người dân có tuổi con giáp là tam hợp, nhị hợp với chủ nhà. không chỉ có thế, lúc chứng kiến tận mắt tuổi xông đất, xông nhà còn phải nhờ vào từng năm con giáp không giống nhau để chọn được người tương xứng nhất.

ngoài các việc chọn người hợp tuổi với mình, gia chủ cũng nên xem cả mệnh tử vi ngũ hành để chọn người có mệnh tương sinh với mình, có thế thì năm mới mới được tốt lành, quý nhân phù trợ.

Người được chọn để xông nhà, xông đất nên là kẻ có tính tình hiền lành, sung sướng, phóng khoáng. Chọn tính cách người xông nhà cũng chính là mong cho năm mới con cháu ở trong nhà được tốt tính như vậy, cũng tương tự mọi việc trong năm hưởng lộc người xông nhà mà suôn sẻ.

Người ta cũng hay mời những người mang tên hay, tên đẹp đến xông đất nhà mình đầu năm mới. các chiếc tên như Phúc, Thọ, An, Khang, Cát, Tường, Lộc, Phát… mang dấu tích may mắn tốt lành, như lời cầu chúc năm mới vạn sự suôn sẻ, mang nụ cười tới cho tất cả gia đình.

Người xông đất đầu xuân năm mới hoàn toàn có thể là anh em, hàng xóm láng giềng, họ hàng… nhưng cũng đều có thể chính là người ở nhà. Nếu là người ở nhà đến xông đất thì trước giao thừa sẽ thoát khỏi nhà, chờ qua Giao thừa lại trở về quê hương.

thông thường đó sẽ là người dễ vía, đủ những phẩm chất như bên trên có nói. Người đó sẽ trước năm mới sẽ đi lễ ở đình chùa, xin hương hái lộc mang về nhà, đồng thời cũng là mang lộc trở về quê hương năm mới tết đến. Làm vậy sẽ tiện nghi & chủ động hơn cho gia chủ, không cần phải nhờ người khác.

với người xông đất Chưa hẳn là người trong gia đình mà là hàng xóm, bằng hữu thì có thể chờ đến sáng sớm ngày mùng 1 Tết tới xông nhà. khi đến xông nhà, xông đất, người đó thường sẽ mang theo chút quà mừng Tết cho gia chủ, cũng lì xì cho những người già và con em mình ở nhà, quan trọng nhất là có các lời chúc Tết may mắn tốt lành cho chủ nhà.

Người đến xông nhà đầu xuân năm mới thường sẽ chỉ đến thăm, uống chén trà, chúc Tết nhanh gọn lẹ trong 5-10 phút chứ không ngồi để quá lâu. Người ta quan niệm rằng làm như thế thì năm mới chủ nhà làm gì rồi cũng hanh hao thông như ý, không gặp nhiều trở ngại, thắc mắc.

Những vấn đề cần lưu ý khi chọn người xông nhà đầu xuân năm mới

Khi chọn người xông nhà đầu xuân năm mới, nên để ý chớ nên chọn người khó tính, tâm trí xấu đi, nóng nảy, keo kiệt hay có lối sống sa đọa… như thế thì năm mới chủ nhà dễ gặp phải những chuyện đen đủi ngoài ý muốn, công danh sự nghiệp bất lợi, tài lộc khó về…

Cũng chớ hãy chọn người mà cuộc sống đang gặp nhiều điều khó khăn trắc trở như sức đề kháng xấu, mái ấm gia đình bất hòa, góa chồng góa vợ, có tang sự hay làm ăn thất bát… Theo ý niệm dân gian, đấy là những người dân có “vía xấu”, dễ mang điều kém lộc may đến cho ngôi nhà mình.

Người tới xông nhà nên hợp tuổi với chủ nhà, còn nếu không thì cần tuyệt vời tránh mắc phải Tứ hành xung. có nơi lại kiêng người xông đất là phụ nữ hay bà bầu.

Việc chọn người xông nhà xông đất tưởng dễ mà khó, tưởng khó mà dễ. đây là phong tục tập quán lâu đời của người việt nam ta, hướng đến những điều may mắn tốt lành, an lành, cũng là để thắt chặt quan hệ giữa người với những người.

chớ nên vì chuyện xông nhà, xông đất mà xích míc với nhau, khiến cho năm mới tết đến kém vui. có những lúc người được chọn để xông nhà mọi điều đều may mắn tốt lành nhưng gia chủ chưa chắc đã được hưởng các điều lộc may đó, phải chờ tới hết năm mới tết đến biết được.

Hãy coi đó như dịp gặp nhau trò chuyện tâm tình, trong không gian náo nức rộn ràng Tết đến Xuân sang, ngồi bên nhau nâng tách trà ngon, uống ly rượu ngọt, chúc nhau những điều tốt lành an khang cho năm mới tết đến, ấy đã là phúc tới lộc về!

Nguồn: Tu vi so

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *